Tin mới

Biểu tượng gia đình nhà chó "hờn cả thế giới" đã được tạo hình lại

Thứ năm, 15/02/2018, 15:57 (GMT+7)

Theo nhà điêu khắc Trần Văn Trầm, ở tạo hình cũ, mỏ của hai con chó lớn được làm khá dài, nên giống cáo nhiều hơn là chó.

Theo nhà điêu khắc Trần Văn Trầm, ở tạo hình cũ, mỏ của hai con chó lớn được làm khá dài, nên giống cáo nhiều hơn là chó.

Nhà điêu khắc Trần Văn Trầm chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, ông được UBND TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) mời đến để trực tiếp tham gia sửa chữa biểu tượng gia đình nhà chó được trưng bày ở , TP Mỹ Tho.

Mô hình biểu tượng chó năm Mậu Tuất 2018 này bị dư luận phán ảnh là không giống chó và quá xấu, với biểu cảm khuôn mặt như "hờn cả ".

Theo nhà điêu khắc Trần Văn Trầm, ở tạo hình cũ, hai con chó lớn có phần mỏ khá dài nên trông giống cáo hơn. Vị này đồng ý với nhận xét tạo hình "gia đình nhà chó ở đường hoa Hùng Vương quá buồn".

Biểu tượng gia đình nhà chó 'hờn cả thế giới' đã được tạo hình lại 1

. Chú chó "hờn cả thế giới" ở tạo hình ban đầu. Ảnh: Fanpage Mỹ Tho City

Biểu tượng gia đình nhà chó 'hờn cả thế giới' đã được tạo hình lại 2

Ảnh: Facebook

Ông Trầm nói với báo Tuổi trẻ, với hai con chó lớn, ông cho cắt mỏ ngắn lại, miệng mở ra, mắt và mày. Còn các linh vật chó con thì được các họa sỹ vẽ lại mắt, mũi, mày. Sau khi tạo hình lại, gia đình nhà chó đã có vẻ ngoài tươi tắn hơn.

Trước đó, đường hoa Hùng Vương khai mạc tối 12/2 thu hút nhiều lượt khách tới tham quan. Ngay sau đó, biểu tượng những chú chó với nét biểu cảm lạ được cư dân mạng chụp hình, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hai con chó lớn trong mô hình được làm từ mây tre đan, xung quanh là đàn chó nhỏ màu vàng.

Giới chức tỉnh và thành phố Mỹ Tho sau đó đã kiểm tra và tiến hành khắc phục để linh vật gia đình nhà chó trở nên tươi tắn hơn.

Biểu tượng gia đình nhà chó 'hờn cả thế giới' đã được tạo hình lại 3

Ảnh: Fanpage Mỹ Tho City

(Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news