Big C mất lòng người tiêu dùng vì bê bối thực phẩm

Bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng cho khách hàng là những lùm xùm mà hệ thống siêu thị Big C gặp phải trong những ngày đầu năm mới.

Bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng cho khách hàng là những lùm xùm mà hệ thống siêu thị Big C gặp phải trong những ngày đầu năm mới.

 

Siêu thị Big C bán rau không rõ nguồn gốc

Đầu tháng 1/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm số 1 của TP Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Hiền- Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra đột xuất siêu thị Big C Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng.

Tại thời điểm kiểm tra, siêu thị đã xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, các giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của các loại thực phẩm…

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện 11 loại rau an toàn không có nhãn mác và không ghi xuất xứ hay nhà cung cấp… Đoàn đã lấy mẫu xét nghiệm các sản phẩm như xúc xích, ô mai, mứt, kẹo dẻo… 

Big C mất lòng người tiêu dùng vì bê bối thực phẩm 6

Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế Hà Nội đang tiến hành kiểm tra rau củ tại siêu thị Big C

Big C bán đồ hết hạn sử dụng cho khách?

Sau khi thông tin về vụ bán rau chưa rõ nguồn gốc xuất xứ chưa kịp lắng dịu thì khoảng 10 ngày sau đó, siêu thị này lại tiếp tục bị người tiêu dùng "tố" bán hàng hết hạn sử dụng cho khách.Theo đó, một thành viên trên diễn đàn Voz bức xúc cho biết: "Ngày 16/01/2014 em có mua sản phẩm nước cam ép Teppy ở Big C Thăng Long. Khi mua chủ quan không xem hạn sử dụng, vì nghĩ yên tâm khi mua tại siêu thị. Về nhà chẳng may ông anh bỏ ra xem thì thấy hết hạn từ ngày 02/01/2014. Gọi Big C họ không thừa nhận, từ chối đổi sản phẩm và xin lỗi".

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cũng chưa có một xác nhận nào của Big C cũng như cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận về vụ việc.

Big C mất lòng người tiêu dùng vì bê bối thực phẩm 7

Chai nước cam hết hạn

Big C mất lòng người tiêu dùng vì bê bối thực phẩm 8


Hóa đơn thanh tóan của Big C

Bán hàng hết hạn sử dụng cho khách, Big C Thanh Hóa vẫn bao biện

Khách hàng phản ánh vào ngày 14/2, khi họ mua hàng tại Big C Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) thì gặp phải một số sản phẩm đã hết hạn sử dụng nửa tháng nay nhưng vẫn được bày bán.

Theo phản ánh của khách hàng, trưa 14/2, phóng viên đã đến Big C Thanh Hóa tìm hiểu những mặt hàng hết hạn sử dụng như người dân đã phản ánh.Tại đây, phóng viên đã mua được hai mặt hàng (có hóa đơn thanh toán) gồm sữa chua và bánh ngọt vòng dừa đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán trên các quầy hàng của Big C.

Cụ thể, sản phẩm sữa chua có NSX 18/12/2013 – HSD 31/1/2014, sản phẩm này đã hết hạn sử dụng gần nửa tháng.

Đối với gói bánh ngọt vòng dừa, trên bao bì ghi rõ NSX 30/1/2013 – HSD 30/1/2014, đồng nghĩa với việc sản phẩm này đã hết hạn sử dụng nửa tháng nay.Hóa đơn thanh toán và sản phẩm hết đát mà phóng viên mua được tại Big C Thanh Hóa.

Big C mất lòng người tiêu dùng vì bê bối thực phẩm 9

Big C mất lòng người tiêu dùng vì bê bối thực phẩm 10

Bánh ngọt vòng dừa đã hết hạn nửa tháng nay

Ông Mai Việt Hùng, giám sát chất lượng Big C Thanh Hóa cho biết phiếu hóa đơn thanh toán mà phóng viên cung cấp là chính xác của Big C. Tuy nhiên, ông Hùng cho biết, rất có thể khách hàng mua những sản phẩm trên ngoài thị trường trùng với sản phẩm của hóa đơn Big C, sau đó quy vào là hàng của Big C.Và một điều nữa mà ông Hùng chưa nắm, đó là: chính phóng viên đã mua các mặt hàng này tại Big C Thanh Hóa trước khi chất vấn ông Hùng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục