Bình Định: Bắt được "cá lạ" 5kg nghi cá sủ vàng

Sau khi câu, "cần thủ" tưởng con cá bình thường nên định làm mồi nhậu. Tuy nhiên, khi người dân địa phương nói rằng đó là cá sủ vàng  quý hiếm , người câu cá đã giữ lại để bán.

Sau khi câu, "cần thủ" tưởng con cá bình thường nên định làm mồi nhậu. Tuy nhiên, khi người dân địa phương nói rằng đó là cá sủ vàng  quý hiếm , người câu cá đã giữ lại để bán.

Người lao động cho hay chiều ngày 28/12, anh Trần Du (ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) cho biết đã có nhiều người gọi điện hỏi mua nhưng do họ trả chưa được giá như mong đợi nên anh vẫn chưa bán con cá "sủ vàng" vừa câu được.

Bình Định: Bắt được 'cá lạ' 5kg nghi cá sủ vàng 1

Cá nghi cá sủ vàng mà anh Trần Du và người bạn vừa câu được. Ảnh: Người lao động

Trước đó, chiều tối ngày 27/12, trong lúc câu cá  dọc bờ biển xã Mỹ Thọ, anh Du và một người bạn cùng địa phương đã câu được 1 con cá dài 0,6m, rộng 0,2m, nặng khoảng 5kg. Tất cả các vây cá đều có màu vàng óng ánh, trông rất giống cá sủ vàng, loại cá quý hiếm có giá trị lên cả trăm triệu đồng/kg.

Tuy nhiên, do lúc đầu không biết, tưởng như con cá sủ bình thường, anh Du cùng người bạn định dùng con cá làm mồi nhậu. Tuy nhiên, khi mang về nhà, nhiều ngư dân địa phương đến xem rồi bảo đây là con cá sủ vàng quý hiếm nên 2 anh cấp đông cá chờ người đến mua.

"Sau khi xem hình tôi gửi đi, nhiều doanh nghiệp, cá nhân ở Tuy Hòa (Phú Yên) và Nha Trang (Khánh Hòa) khẳng định đó là con cá sủ vàng. Qua đó, một số người trả giá nhưng thấy thấp nên tôi không bán. Ngoài ra, cũng có một số người yêu cầu bảo quản cẩn thận chờ họ đến mua", anh Du cho biết.

Trước đó, Vietnamnet cho hay ngày 8/12, hai người dân tại Hà Tĩnh vừa câu được con cá nghi là cá sủ vàng. Nhiều thương lái ngã giá 400 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa bán. Cụ thể, anh Lê Quốc Đại (trú phường Nguyễn Du - TP Hà Tĩnh) cho biết: Sáng ngày 7/12, anh cùng anh Trương Quang Thắng (trú xóm Vĩnh Phú, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà) đi thả câu trên vùng biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Đến gần trưa cùng ngày, các anh câu được con cá màu vàng óng rất lạ mắt, nghi là cá sủ vàng. Con cá nặng 4,6kg, dài gần 80cm, có vi màu hồng đỏ, bụng màu trắng, trên thân lấp lánh ánh vàng.

Nghe tin anh Đại và anh Thắng câu được cá sủ vàng, rất nhiều người dân trong vùng đã kéo đến nhà để được tận mắt chứng kiến.

Được biết, đã có nhiều thương lái ở Nha Trang, Quảng Bình liên lạc và trả giá con cá 400 triệu đồng nhưng các anh vẫn chưa bán.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục