Bình Dương: Chính quyền dùng Zalo gửi "tin khẩn" cho người dân

Qua Zalo người dân có thể nhận những "tin khẩn" hữu ích từ phía chính quyền. Ngoài những người dân, doanh nghiệp đều có thể tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính Zalo.

Qua Zalo người dân có thể nhận những "tin khẩn" hữu ích từ phía chính quyền. Ngoài những người dân, doanh nghiệp đều có thể tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính Zalo. 

Thông tin mới nhất trên báo Người lao động và báo Công thương cho hay ngày 18/12, lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương  và đại diện Công ty cổ phần VNG (chủ sở hữu ứng dụng Zalo) đã ký kết hợp tác.

Bình Dương: Chính quyền dùng Zalo gửi 'tin khẩn' cho người dân 1

Vào Zalo nhấn theo dõi trang "Binh Duong SmartCity", người dân sẽ nhận được "tin nóng" từ chính quyền. Ảnh: Người lao động

Theo đó, từ đây người dân có thể tra cứu tin tức về Bình Dương qua Zalo tại trang "Binh Duong SmartCity" (nguồn nội dung lấy từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương).

Theo ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương nhấn mạnh: Qua Zalo người dân sẽ được cung cấp các thông tin khẩn cấp, cần thiết như tình hình bão lũ, dịch bệnh…

Ngoài ra, còn có thông báo của chính quyền đến người dân trong các tình huống khẩn như bị kẻ xấu kích động tụ tập đông người,gây mất trật tự an ninh và an toàn xã hội…

Theo đó, người dân và doanh nghiệp có thể thông qua Zalo tra cứu hồ sơ bằng mã biên nhận hoặc mã QR code để theo dõi, nhận thông báo về trạng thái xử lý hồ sơ thủ tục hành chính tại Bình Dương.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết một số loại hồ sơ thủ tục hành chính, người dân và doanh nghiệp có thể nộp, nhận hồ sơ hành chính, thanh toán phí qua bưu điện và ngân hàng mà không cần đến các đơn vị hành chính.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục