Tin mới

Bố chồng Hà Tăng chỉ còn nắm 1\% vốn điều lệ IPP Group

Thứ năm, 05/10/2017 20:58

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific- IPP Group) chỉ còn nắm vỏn vẹn 1\% vốn điều lệ IPP Group sau khi chuyển giao phần lớn cho vợ và hai con trai.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific- IPP Group) chỉ còn nắm vỏn vẹn 1% vốn điều lệ IPP Group sau khi chuyển giao phần lớn cho vợ và hai con trai.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong lần thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh gần nhất của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (Imex Pan-Pacific, IPP Group) đầu tháng 8, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ còn nắm giữ vỏn vẹn 1% vốn điều lệ của IPP.

Cụ thể, trong lần thay đổi đăng ký kinh doanh này, vốn điều lệ được điều chỉnh từ 2.500 tỷ lên 3.000 tỷ đồng.

Cơ cấu sở hữu vốn góp cũng có sự thay đổi đáng kể khi người sáng lập công ty là ông Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ còn nắm 1% vốn, tương đương 30 tỷ đồng sau khi chuyển giao cho vợ con. Tuy nhiên, ông vẫn đương nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Bố chồng Hà Tăng chỉ còn nắm 1\% vốn điều lệ IPP Group 1

Khi mới thành lập công ty, ông Hạnh Nguyễn nắm giữ tới 90% cổ phần của IPP.

Phần còn lại đang thuộc quyền sở hữu của vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên và con trai Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Phi Long với tỷ lệ lần lượt 59% và đồng 20%.

Bà Thuỷ Tiên có vai trò không hề nhỏ trong IPP. Nữ diễn viên nổi tiếng một thời này đã đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của IPP từ khi thành lập đến nay. Bà Thuỷ Tiên cũng là người giữ vị trí Chủ tịch của hầu hết các công ty thành viên của IPP.

IPP là đơn vị nắm quyền phân phối độc quyền hàng loạt thương hiệu thời trang cao cấp tại Việt Nam như Burberry, Rolex, Versace… Doanh nghiệp này còn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và quản lý các trung tâm thương mại, kinh doanh khách sạn và nhượng quyền ẩm thực với nhiều chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh như Burger King, Dunkin Donuts.

Thời gian gần đây, công ty đầu tư khá nhiều vào lĩnh vực hàng không. IPP Group cũng từng đặt vấn đề mua sân bay Phú Quốc và trở thành cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhưng chưa thành công. Công ty hiện là cổ đông lớn nhất, giữ 30% cổ phần của Công ty cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – chủ đầu tư Nhà ga hành khách quốc tế tại sân bay Cam Ranh.

Hồi cuối tháng 4, ông Johnathan Hạnh Nguyễn được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) - đơn vị kinh doanh hàng miễn thuế, trung tâm thương mại và dịch vụ phòng chờ tại sân bay, với tổng số cổ phần ba công ty thuộc gia đình ông là 43,7%.

Lê Huyền (tổng hợp)