Bộ Công an biểu dương, chia sẻ tặng quà cho 8 cán bộ chiến sỹ bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ

Đối tượng này dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch trên cổ tay mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng công an.

Đối tượng này dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch trên cổ tay mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng công an.

Dân trí đưa tin, ngày 19/6, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tặng cho 8 cán bộ, chiến sĩ công an bị phơi nhiễm HIV thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên.

Thứ trưởng Lê Quý Vương hoan nghênh những thành tích đã đạt được của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên và cảm động trước tinh thần anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ đã quyết liệt đấu tranh tội phạm, thể hiện tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Bộ Công an biểu dương, chia sẻ tặng quà cho 8 cán bộ chiến sỹ bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ 1

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao quà động viên 8 cán bộ, chiến sỹ

Trước đó như báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, 17h45 ngày 6/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này bắt quả tang đối tượng Tạ Văn Lý ((SN - 1976, trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại Quốc lộ 39A, thu giữ trên người Lý 2 gói nilon, bên trong chứa chất bột màu trắng. Lý khai là hêrôin vừa mua của Nguyễn Thị Huyền, (SN 1975, ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu).

19h cùng ngày Phòng Cảnh sát Hình Sự đã phối hợp với Công an huyện Khoái Châu thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyền. Quá trình khám xét, anh trai của Huyền là Nguyễn Văn Thành, (SN 1972), là đối tượng bị HIV/AIDS giai đoạn cuối, đã có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, đã sử dụng dao đe dọa, chống trả quyết liệt lực lượng thực thi hành nhiệm vụ.

Thành đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch trên cổ tay mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm.

Mặc dù biết đối tượng bị nhiễm HIV, nhưng với tinh thần cương quyết đấu tranh trấn áp tội phạm và tính nhân văn, các chiến sỹ cảnh sát hình sự đã khống chế, bắt giữ Thành, đồng thời băng bó vết thương, bảo toàn tính mạng cho đối tượng.

Quá trình khống chế đối tượng đã có 8 chiến sỹ nguy cơ phơi nhiễm HIV do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu của đối tượng.

Trước tinh thần quả cảm và chiến công xuất sắc của phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Hưng Yên trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, sáng 7/6, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hưng đã trao thưởng cho phòng Cảnh sát hình sự 50 triệu đồng và động viên thăm hỏi trao thưởng cho 8 cán bộ chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Nhân dịp này Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã trao thưởng 20 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự và trích từ quỹ nghĩa tình đồng đội "thưởng nóng" cho 8 cán bộ chiến sỹ bị thương trong chuyên án ma túy.

Để đảm bảo sức khỏe cho 8 cán bộ chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ, ngay sau lễ trao thưởng Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo lãnh đạo Sở y tế; Giám đốc bệnh viện nhiệt đới Hưng Yên tổ chức khám, xét nghiệm và điều trị chống phơi nhiễm HIV/AIDS cho 8 .cán bộ chiến sỹ bị thương, đồng thời có liệu trình theo dõi sức khỏe của các đồng chí trong vòng 3 tháng, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục