Tin mới

Bộ Công an chỉ đạo phối hợp tìm kiếm máy bay CASA 212, Su 30MK2

Thứ hai, 20/06/2016, 16:14 (GMT+7)

Bộ Công an vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ Quốc phòng tìm kiếm người, máy bay CASA 212, máy bay Su -30MK2.

Bộ Công an vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ Quốc phòng tìm kiếm người, máy bay CASA 212, máy bay Su -30MK2.

Thông tin trên được báo TTXVN, Công Lý đăng tải. Theo đó, vào ngày 14/6, máy bay Su-30MK2 gặp sự cố ngoài khơi tỉnh Nghệ An. Đến ngày 16/6, máy bay CASA 212 của Lữ đoàn 918/Quân chủng Phòng không- không quân trong khi bay tìm kiếm cứu nạn phi công, máy bay Su-30MK2 đã bị mất liên lạc tại khu vực phía Tây Nam, cách đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 40 hải lý.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Bộ Công an đã chỉ đạo Văn phòng ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ thuộc Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An... chủ động phối hợp với Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Hải quân tập trung triển khai lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ. 

Bộ Công an chỉ đạo phối hợp tìm kiếm máy bay CASA 212, Su 30MK2 1
Tìm kiếm máy bay CASA 212 gặp nạn. Ảnh Bộ Quốc phòng

Chỉ đạo Công an các địa phương ven biển, tăng cường trực ban, trực chiến, tiếp nhận thông tin về người và phương tiện gặp nạn; đồng thời tổ chức các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. 

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các địa phương chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền thông báo và phát động quần chúng nhân dân, đặc biệt là các tàu, thuyền và ngư dân đang hoạt động trên vùng biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An,... tăng cường quan sát, phát hiện và tìm kiếm cứu nạn. 

Bộ Công an tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ Quốc phòng, nhất là với Sở Chỉ huy cứu hộ Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân để tìm kiếm người và phương tiện gặp nạn.

Bộ Công an giao Văn phòng ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ thuộc Bộ (số điện thoại: 06923.20160 hoặc 06923.20136) là đơn vị thường trực tiếp nhận thông tin và yêu cầu hỗ trợ từ các lực lượng của Bộ Quốc phòng.

H.Yên (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news