Tin mới

Bộ Công an khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP HCM

Thứ hai, 26/03/2018 14:16

Ngày 26/3, Bộ Công an bất ngờ khám xét chi nhánh Eximbank ở đường Đồng Khởi (quận 1, TP HCM) thu nhiều tài liệu.

Ngày 26/3, Bộ Công an bất ngờ khám xét chi nhánh Eximbank ở đường Đồng Khởi (quận 1, TP HCM) thu nhiều tài liệu.

Theo tin tức từ Zing/Tri thức trực tuyến, soha/Trí thức trẻ và Người lao động, ngày 26/3, cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám xét Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP.HCM, trên đường Đồng Khởi, quận 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đọc lệnh khám xét, yêu cầu tất cả những người có mặt tại chi nhánh ngân hàng này không ra ngoài.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan công an tiếp tục kiểm tra các tầng tại chi nhánh Ngân hàng Eximbank, thu giữ nhiều tài liệu, ổ cứng, hồ sơ liên quan... Khoảng 12h50, hai cán bộ của ngân hàng này bị còng tay, che mặt, áp giải ra xe chuyên dụng. 

Theo Pháp Luật TP.HCM, hai nữ cán bộ bị bắt là bà Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi, nhân viên phòng khách hàng của Eximbank chi nhánh TP.HCM.

Bộ Công an khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP HCM 1

Cơ quan công an khám xét chi nhánh Ngân hàng Eximbank ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã quốc tế đối với bị can Lê Nguyễn Hưng (SN 1972; quê Bình Dương), nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP HCM, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra bước đầu cho thấy đại gia thủy sản Chu Thị Bình là khách hàng VIP, gửi tiền tiết kiệm lớn tại chi nhánh Eximbank ở TP HCM. Từ năm 2014 đến 2016, sau khi được bà Bình ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm, ông Hưng cùng thuộc cấp nhiều lần đến nhà riêng của bà để thực hiện các khoản tất toán theo kỳ hạn. Ông Hưng giả mạo 1 số giấy tờ và tạo các giấy tờ có chữ ký khống của bà Bình để rút tiền từ các số tiết kiệm của bà Bình.

Từ tháng 2-2017, ông Hưng bất ngờ xin nghỉ việc tại Eximbank rồi xuất cảnh ra nước ngoài. Bà Bình nghi ngờ nên đến ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa khi phát hiện số tiền hàng trăm tỉ đồng tiết kiệm của mình thất thoát không rõ lý do. Bức xúc, bà Bình đến gặp lãnh đạo Eximbank và gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an.

Giang Trần (tổng hợp)