Bộ Công an phong tỏa một số tài khoản liên quan đến vụ gây rối ở Đồng Tâm

Trong quá trình điều tra vụ án xảy ra ở Đồng Tâm (Hà Nội), theo chỉ đạo của Bộ Công an, Hà Nội đề nghị các tổ chức tín dụng phong tỏa một số tài khoản.

Theo tin tức từ Người Lao Động, báo Giao Thông, ngày 17/1, Bộ Công an cho biết qua công tác điều tra vụ án Giết người; Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội ngày 9/1/2020; Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, mở rộng vụ án, trong đó có hành vi tài trợ khủng bố, Cơ quan điều tra đã đề nghị các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước phối hợp rà soát, phong tỏa một số tài khoản có liên quan.
Bộ Công an thông báo và đề nghị các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nâng cao cảnh giác, không gửi tiền vào tài khoản của những người có hành vi kêu gọi tài trợ và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng Vietcombank mang tên NGUYEN THUY HANH. Danh sách các tài khoản nghi vấn liên quan, Bộ Công an sẽ thường xuyên cập nhật khi có thông tin.

Bộ Công an phong tỏa một số tài khoản liên quan đến vụ gây rối ở Đồng Tâm 1

Số hung khí, vũ khí nguy hiểm cơ quan Công an thu giữ được. Ảnh VTV

Trước đó, ngày 9/1, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn tại địa bàn xã Đồng Tâm một số đối tượng chống đối đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt gắn dao nhọn… tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Quá trình truy bắt, khống chế, bắt giữ nhóm đối tượng chống đối đặc biệt nguy hiểm nêu trên, 3 cán bộ, chiến sĩ Công an đã anh dũng hy sinh, gồm: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Đại úy Phạm Công Huy, cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội; Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, Tiểu đội trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Đến ngày 13/1, cơ quan điều tra đã khởi tố 22 bị can có liên quan vụ án. Trong số đó có một số người là họ hàng của ông Lê Đình Kình.

Qua lời khai của một số người liên quan cho thấy họ làm theo sự chỉ đạo trực tiếp của ông Lê Đình Kình.

Theo đại diện Bộ Công an, tài liệu thu thập cũng cho thấy một số tổ chức lưu vong, phần tử chống đối đã hướng dẫn nhóm ông Kình cách làm bom xăng, tạo quả nổ, hướng dẫn mua sắm vật tư làm vũ khí… Nhiều kẻ tự gắn mác đại diện nhân dân Đồng Tâm, hỗ trợ nhóm đồng thuận gây thanh thế, quyên góp tiền bạc. Gần 50% tiền quyên góp được chia cho bố, con, anh, em ông Kình, tin tức trên Tri thức trưc tuyến cho hay.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho hay khi cảnh sát nổ súng cảnh cáo và tấn công những người ngoan cố mang theo vũ khí có tính sát thương cao đã đồng loạt bắt giữ 30 người liên quan, thu giữ tại hiện trường 8 quả lựu đạn.

Khi đó, trên tay Lê Đình Kình vẫn còn cầm một quả lựu đạn. Lê Đình Kình cũng tử vong khi chống đối lại lực lượng chức năng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục