Bộ Công an truy nã quốc tế cựu Tổng Giám đốc PVTex Vũ Đình Duy

Sau khi phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) tiếp tục phát lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ Đình Duy - cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex).

Sau khi phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) tiếp tục phát lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ Đình Duy - cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex).

Bộ Công an truy nã quốc tế cựu Tổng Giám đốc PVTex Vũ Đình Duy 1

Vũ Đình Duy khi còn tại vị tổng Giám đốc PVTEX. Ảnh: PVtex

Theo thông tin trên Dân trí, Tiền phong, ngày 28/6, trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết, vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex) và các đơn vị có liên quan là một trong những vụ án trọng điểm được Ban chỉ đạo TƯ chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát khẩn trương điều tra. 

Trước đó ngày 19/6, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", khởi tố, bắt giam 5 bị can và khám xét phòng làm việc của 5 bị can này.

“Đến nay, cơ quan điều tra đã bắt 4 bị can, khám xét phòng làm việc của 5 bị can, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra", Trung tướng Tuyến nói.

Tuy nhiên, trước thời điểm cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, Vũ Đình Duy đã xin nghỉ để đi ra nước ngoài chữa bệnh. Đến nay, cơ quan CSĐT đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ Đình Duy, phối hợp với Interpol và cảnh sát các nước truy tìm, bắt giữ, dẫn độ Duy về nước để điều tra, xử lý.

Theo cơ quan điều tra, là tổng giám đốc một công ty làm ăn thua lỗ hơn nghìn tỷ đồng nhưng Vũ Đình Duy lại có quan lộ khá suôn sẻ.

Từ giữa năm 2009 đến đầu năm 2014, Duy giữ chức Tổng giám đốc PVTex. Thời điểm này theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, công ty thua lỗ 1.400 tỷ đồng. Dự án phải dừng vận hành từ giữa tháng 9/2015 do quá khó khăn về tài chính, dù Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có biên bản chấp thuận cho đơn vị này lỗ kế hoạch 3 năm đầu sau khi vận hành thương mại.

Ông Duy sau đó được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng; Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Đến tháng 4/2016, ông Duy được điều động về Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem) và được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên, được phân công phụ trách trực tiếp một số lĩnh vực.

Sau đó đến ngày 24/10/2016, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan, với lý do xin đi nước ngoài chữa bệnh. Tuy nhiên trên thực tế, thông tin được Bộ Công Thương cho hay, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khẳng định ông Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục