Tin mới

Bộ GD-ĐT chính thức chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho 27 tỉnh thành

Thứ hai, 24/08/2020, 18:05 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT đã chính thức chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và có văn bản báo cáo Chính phủ.

Theo tin tức từ Thanh niênTiền phong, chiều 24/8, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết sau khi họp với lãnh đạo 27 Sở GD-ĐT có thí sinh thi đợt 2 và nhận được công văn đề xuất của UBND TP. Đà Nẵng, Bộ GD-ĐT đã "chốt" lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2, đồng thời có văn bản báo cáo Chính phủ.

Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày là ngày 3-4/9; trước đó, ngày 2/9 thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi. Hơn 26.000 thí sinh chưa dự thi đợt 1 đến từ 27 tỉnh/ TP bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ dự thi cùng đợt 2 này.

Ảnh minh họa: Thanh niên

Trong đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, việc tổ chức sẽ nghiêm túc, đúng quy chế. Đề thi đảm bảo cấu trúc, độ khó dễ tương đồng với đợt 1.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi, gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, mỗi thí sinh chỉ dự thi 4 bài: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Ngoài các địa phương có đông thí sinh như Quảng Nam, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Đắk Lắk sẽ tổ chức thi tại chỗ thì các địa phương có ít thí sinh có thể ghép thí sinh đến dự thi ở các địa phương khác.

Ảnh: Internet

Dự kiến sẽ ghép thí sinh của 27 địa phương thành 12 hội đồng thi. Tuy nhiên, hôm nay, 24.8, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, số hội đồng thi có thể ít hơn nữa, do một số địa phương tiếp tục thống nhất gửi thí sinh sang tỉnh bạn dự thi.

Trước khi ghép các hội đồng, phải có văn bản cam kết đồng thuận của phụ huynh thí sinh; sở GD-ĐT gửi thí sinh gửi phải có văn bản đề nghị, sở GD-ĐT tiếp nhận phải có văn bản đồng ý; sau đó, 2 sở có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT về việc ghép hội đồng thi.

Ảnh: Internet

Theo Thứ trưởng Độ, dự kiến trong hôm nay hoặc chậm nhất ngày mai, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện kỳ thi này, trong đó có lịch chi tiết của đợt thi thứ 2; lịch chấm thi, công bố kết quả thi...

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GD về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2. Để kỳ thi diễn ra an toàn và đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, cán bộ và giáo viên làm công tác thi, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia về phòng dịch Covid-19.

Đồng thời sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho gần 11 ngàn thí sinh và hơn 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news