Bộ GD-ĐT: Kỳ thi THPT Quốc gia chắc chắn sẽ có thay đổi

Sáng 12/8, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2014 – 2015. Bộ nhận định là cần phải rút kinh nghiệm rõ ràng và chắc chắn sẽ có thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia những năm tới.

Sáng 12/8, Bộ GD - ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2014 – 2015. Bộ nhận định là cần phải rút kinh nghiệm rõ ràng và chắc chắn sẽ có thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia những năm tới.

[mecloud]Wuw7G0GDd4[/mecloud]

Theo đó, ngành Giáo dục đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trong năm vừa qua. Về giáo dục mầm non, tất cả các địa phương đã thực hiện tốt việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dân tộc thiểu số. 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi người dân tộc đã được học tiếng Việt.

Bộ GD-ĐT đánh giá cao việc thực hiện thông tư 30 – Bỏ chấm điểm bậc tiểu học với kết quả: 100% các tỉnh hoàn thành việc phát triển phẩm chất, 99,9% hoàn thành việc phát triển năng lực học sinh. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục siết chặt việc thực hiện không chấm điểm bậc tiểu học trong năm tới.

Còn về kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ GD-ĐT nhận định là cần phải rút kinh nghiệm rõ ràng và chắc chắn sẽ có thay đổi.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới, được Bộ GD-ĐT xác định là đổi mới chương trình giáo dục, công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục ở tất cả các cấp học.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục