Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Sáng ngày 6/7, Bộ Giáo dục đã công bố điểm thi của thí sinh thuộc 24 tỉnh thành, số còn lại tiếp tục được đối sánh và công bố trong ngày.

Sáng ngày 6/7, Bộ Giáo dục đã công bố điểm thi của thí sinh thuộc 24 tỉnh thành, số còn lại tiếp tục được đối sánh và công bố trong ngày. 

Bộ GD&ĐT đã đẩy nhanh tiến độ công bố điểm thi THPT quốc gia sớm hơn một ngày so với kế hoạch. Theo đó, điểm thi của 24 địa phương được Bộ công bố đầu tiên do gửi dữ liệu về sớm và hoàn tất việc đối sánh. Trong số này có các địa phương TP HCM, TP Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu... 

Phổ điểm của từng môn thi sẽ giúp thí sinh biết được vị trí của mình so với tổng số thí sinh dự thi, đo lường cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng, từ đó quyết định có nên điều chỉnh nguyện vọng hay không.

Theo quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy,  tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quysau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần, thời gian từ ngày 15/7 đến 23/7.

Thứ trưởng Giáo dục Bùi Văn Ga khuyên thí sinh bình tĩnh, xem xét phổ điểm trước khi điều chỉnh.

"Trước đây các em dự đoán được 20 điểm và đăng ký một vài nguyện vọng ở mức cao hơn, bằng và thấp hơn 20 điểm. Nếu điểm thi trong ngưỡng 19,5-20,5 thì không nên điều chỉnh. Năm nay nguyên tắc xét tuyển là theo điểm chứ không theo nguyện vọng. Thí sinh đăng ký nguyện vọng 10 nhưng điểm cao hơn em đăng ký nguyện vọng 1 thì vẫn trúng tuyển", Thứ trưởng giải thích.

Dự kiến, muộn nhất ngày 14/7, Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm sàn đại học.

Một ngày sau 140 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi  THPT quốc gia để xét tuyển sẽ công bố ngưỡng đầu vào. Khoảng 200 trường sử dụng nhiều cách khác để chiêu sinh.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục