Bộ GTVT bác bỏ kiến nghị xả trạm BOT trong 3 ngày Tết

Đề xuất xả tất cả các trạm BOT trong 3 ngày Tết nguyên đán từ Tổng cục Đường bộ đã không nhận được sự chấp thuận từ lãnh đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Đề xuất xả tất cả các trạm BOT trong 3 ngày Tết nguyên đán từ Tổng cục Đường bộ đã không nhận được sự chấp thuận từ lãnh đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Thông tin mới nhất trên Vnexpress Người lao động cho hay mới đây, Tổng cục Đường bộ vừa kiến nghị Bộ GTVT tạm dừng thu phí tại các trạm trên toàn quốc từ  0h ngày 4/2 đến 24h ngày 6/2 (tức từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 2 Tết Kỷ Hợi).

Theo Tổng cục, hiện trong các văn bản pháp luật về thu phí đường bộ và hợp đồng dự án BOT vẫn chưa có quy định về việc xả trạm trong những ngày lễ, Tết. 

Bộ GTVT bác bỏ kiến nghị xả trạm BOT trong 3 ngày Tết 1

Nhiều chủ đầu tư trạm BOT muốn xả trạm 3 ngày Tết nhưng Bộ Giao thông Vận tải không đồng ý. Ảnh: Người lao động

Mặc dù vậy, thời gian qua, một số doanh nghiệp đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông việc này. 

Tổng cục Đường bộ cũng đánh gia lưu lượng xe qua trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc xả trạm sẽ không làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của các dự án BOT và giúp cho người dân đi lại thông suốt hơn trong những ngày đầu năm mới, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên trạm thu phí được nghỉ ngơi và đón xuân cùng với gia đình. 

Lãnh đạo của Bộ Giao thông Vận tải cho biết các cơ quan tham mưu của Bộ sẽ xem xét đề xuất trên. "Một số doanh nghiệp có thể tự xả trạm, bỏ tiền túi bù vào nguồn thu của trạm trong thời gian đó.  Còn việc tạm dừng thu phí toàn bộ trạm BOT thì cần được nghiên cứu thấu đáo để không ảnh hưởng phương án tài chính của doanh nghiệp", lãnh đạo Bộ nói. 

Trước đó, một số doanh nghiệp BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, tuyến tránh Sóc Trăng, QL1 đoạn qua Bạc Liêu đã gửi văn bản đến Bộ GTVT xin được xả trạm trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục