Tin mới

Bộ GTVT lên tiếng vụ cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà

Thứ năm, 11/10/2018 08:39

Bộ GTVT yêu cầu tiến hành kiểm tra, phân tích nguyên nhân cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vừa đưa vào khai thác, mặt đường đã xuất hiện đầy ổ gà.

Bộ GTVT yêu cầu tiến hành kiểm tra, phân tích nguyên nhân cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vừa đưa vào khai thác, mặt đường đã xuất hiện đầy ổ gà. 

Thông tin trên Vietnamnet cho hay liên quan đến vụ cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà, lãnh đạo Bộ GTVT xác nhận đã yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) khắc phục ngay sự cố, đảm bảo ATGT trên tuyến.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu Cục Quản lý chất lượng & công trình giao thông phối hợp với các cơ quan kiểm tra, phân tích đánh giá nguyên nhân đường mới đưa vào khai thác đã bị hư hỏng, xuống cấp nhanh như vậy.

Bộ GTVT lên tiếng vụ cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà 1

Tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi với kinh phí đầu tư 34.000 tỉ đồng vừa đi vào hoạt động đã xuất hiện nhiều ổ gà chi chít. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trong khi đó, ông Mai Tuấn Anh - Chủ tịch VEC cho hay, đến cuối giờ chiều qua, những đoạn mặt đường bị bong tróc, ổ gà đã được khắc phục xong, đảm bảo an toàn cho xe chạy.

Đại diện VEC cũng thông tin nguyên nhân là do trong quá trình thi công, khai thác có hiện tượng xe chảy dầu ở một số vị trí, nên sau một thời gian xe chạy đã bộc lộ hiện tượng bong tróc mặt đường.

“Ngoài ra có thể do một số mẻ trộn bê tông nhựa vật liệu có vấn đề, nên khi đưa vào khai thác đã nhanh chóng bị bong tróc” - Chủ tịch VEC cho biết thêm.

Một lãnh đạo Bộ GTVT cũng đưa ra phán đoán, có thể một số mẻ bê tông thảm nhựa chất lượng chưa đảm bảo, hoặc có thể do trời mưa nhưng đơn vị thi công vẫn cho thảm nhựa dẫn đến thiếu kết dính bê tông nhựa, nên đường nhanh chóng bị bong tróc.

Bộ GTVT lên tiếng vụ cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà 2

Công nhân khắc phụ những vị trí bị hư hỏng. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngay khi sự cố xảy ra, đơn vị quản lý đường bộ khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Cục Quản lý Đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ VN) đã lập đoàn công tác kiểm tra thực tế.

Qua kiểm tra cho thấy, đoạn tuyến từ Túy Loan (Đà Nẵng) đi Tam Kỳ (Quảng Nam) xuất hiện nhiều hư hỏng dạng ổ gà. Tại các vị trí km 45+40, km 47+40 và km47+800 có những ổ gà rộng 8cm.

Tại cầu VD 07, mặt đường bị lún mố phía Bắc, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông rất cao.

Trước đó, Tri thức trực tuyến cho hay Cục quản lý đường bộ III đã yêu cầu chủ đầu tư sửa những vị trí bị hư hỏng, khắc phục "ổ gà, ổ trâu" trên cao tốc 34.500 tỷ để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Minh Di (tổng hợp)