Phản ứng của Việt Nam về bộ phim "The Vietnam war" do Mỹ sản xuất

Trước việc bộ phim "The Vietnam war" đang được chiếu ở Mỹ và một số nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam.

Trước việc bộ phim "The Vietnam war" đang được chiếu ở Mỹ và một số nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 21/9, phóng viên đã đặt câu hỏi về bộ phim "The Vietnam war" đang được phía Mỹ chiếu và đề nghị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đã xem chưa và có bình luận gì?

Trả lời câu hỏi này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Bộ phim này, theo tôi được biết, hiện đang được chiếu trên một số kênh truyền hình của Mỹ và nước ngoài.

Về quan điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam thì đây là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa và đã phát huy được tính đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc, được bạn bè, nhân dân thế giới hết lòng ủng hộ, chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước.

Những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn từ 2 nước và chủ trương của Việt Nam là khép lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai.

Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam".

Trong một diễn biến khác, PV hãng thông tấn Pháp đã đặt câu hỏi về việc, thời gian gần đây có nhiều quyết định kỷ luật các cựu quan chức cũng như quan chức đương nhiệm của Việt Nam và các cá nhân này đều có liên quan đến tham nhũng.

Phóng viên đề nghị Người phát ngôn cho biết phản ứng của Chính phủ trước các quyết định kỷ luật, việc khởi tố, bắt tạm giam các cựu quan chức?

Về việc này, bà Lê Thị Thu Hằng nhần mạnh: "Chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam là kiên quyết đấu tranh, xử lý các sai phạm, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, đồng thời, có các hình thức xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm theo đúng pháp luật Việt Nam.

Quan điểm này đã được các lãnh đạo Việt Nam nói nhiều lần và báo chí Việt Nam đã đăng tải".

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về thông tin Chính phủ Australia đã điều hạm đội gồm 6 tàu chiến tham gia các cuộc tập trận tại Biển Đông, một kế hoạch triển khai nhóm tàu chiến thực hiện nhiệm vụ lớn nhất của nước này trong 30 năm qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết:

“Việt Nam luôn tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế. Duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực, trong đó có Biển Đông là trách nhiệm và quyền lợi của các quốc gia trong khu vực. Hoạt động của các quốc gia nếu đóng góp vào mục tiêu chung này rất đáng được hoan nghênh”.

Đề cập tới vấn đề vừa qua một số thông tấn báo chí trong nước và nước ngoài đưa tin về việc vận chuyển chiếc tàu Gepard đầu tiên thuộc cặp tàu thứ 2 từ Nga về Việt Nam, bà Hằng nhấn mạnh rằng: “Việc Nga giao tàu khu trục cho Việt Nam nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc quốc phòng giữa 2 nước và đáp ứng nhu cầu bảo đảm an ninh của Việt Nam”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục