Bộ Ngoại giao xác minh thuyền viên Việt Nam được Philippines giải cứu

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, thuyền viên Đỗ Trung Hiếu của tàu Royal 16 bị cướp biển bắt cóc hôm 11/11/2016 đã được Philippines giải cứu thành công.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, thuyền viên Đỗ Trung Hiếu của tàu Royal 16 bị cướp biển bắt cóc hôm 11/11/2016 đã được Philippines giải cứu thành công.

Bộ Ngoại giao xác minh thuyền viên Việt Nam được Philippines giải cứu  1

Tàu Royal 16.

Hôm nay (21/8), Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin thuyền viên Đỗ Trung Hiếu được phía Philippines giải cứu. Chúng tôi đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng của Philippines để xác minh thông tin và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Manila chuẩn bị các biện pháp cần thiết sẵn sàng tiếp nhận thuyền viên Đỗ Trung Hiếu và đưa trở về với gia đình”.

Trước đó, Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, hôm 11/11/2016, tàu Royal 16 của Việt Nam xuất phát từ Quảng Ninh đang trên đường vận chuyển xi măng đến Philippines thì bị cướp biển tấn công. Khi đó, trên tàu có 19 thuyền viên.

Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên. Sau khi bắt 6 người, cướp biển đã thả tàu với 13 thuyền viên còn lại.

Sau khi tấn công tàu, bọn cướp biển đã bắt 6 người làm con tin, trong đó có thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn, 3 thuyền phó gồm Đỗ Trung Hiếu, Hoàng Võ, Trần Khương Dũng; và 2 thủy thủ Hoàng Văn Hải, Hoàng Trung Thông.

Chủ tàu Royal 16 là Công ty CP Vận tải biển Quý Sang và đơn vị khai thác tàu là Công ty CP Hàng hải Hoàng Gia.

Nhóm bắt cóc là thành viên Isnilon Hapilon, một nhánh của Abu Sayyaf.

Đến ngày 6/7/2017, các cơ quan chức năng đã xác định 2 công dân Việt Nam là Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải, thuyền viên của tàu đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại đêm ngày 4/7 tại làng Banrangay Tumahubong Sumisip, Basilan, Philippines.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục