Bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi ở Quảng Nam: Bộ Nội vụ lên tiếng

Liên quan đến việc bổ nhiệm "ưu ái người nhà lãnh đạo" đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam, Người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã giao Vụ Công chức - Viên chức kiểm tra, báo cáo lại sự việc.

Liên quan đến việc bổ nhiệm "ưu ái người nhà lãnh đạo" đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam, Người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã giao Vụ Công chức - Viên chức kiểm tra, báo cáo lại sự việc.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, sáng 19/12, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Nội vụ đã có thông tin ban đầu về kết luận trước đó của Bộ Nội vụ trái ngược với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam.

Bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi ở Quảng Nam: Bộ Nội vụ lên tiếng 1

Ông Lê Phước Hoài bảo. Ảnh: Đình Thức.

Theo ông Thành, như báo chí phản ánh, vào đầu tháng 10/2015, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công vụ công chức, trong đó, có đề cập đến trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn kết luận: Quảng Nam làm đúng quy trình.

Sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức Lê Minh Hương trả lời: "Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại Quảng Nam cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài bảo là đúng trình tự, thủ tục".

Về vấn đề này, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Nội vụ thông tin, qua thông tin phản ánh của báo chí, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức - Viên chức của Bộ Nội vụ, là đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm công chức. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, báo cáo lại Bộ trưởng việc tham mưu cho lãnh đạo Bộ làm việc với tỉnh Quảng Nam vào thời gian đầu tháng 10/2015 đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo. Việc báo cáo này phải hoàn thành trước ngày 21/12.

"Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức - Viên chức, kết luận của UBKT TƯ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền, kết quả cụ thể, Bộ sẽ thông tin cho báo chí", người phát ngôn Bộ Nội vụ nhấn mạnh.

Cũng theo lời ông Thành cho biết, có thể Bộ Nội vụ sẽ tiến hành kiểm tra về việc thanh tra quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo. Tuy nhiên, theo ông Thành được biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chưa có bất cứ quyết định chính thức nào.

Liên quan đến kết luận của UBKT TƯ về việc tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo không chính xác về việc bổ nhiệm ông Bảo đối với Bộ Nội vụ, Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết đang giao cho Vụ Công chức - Viên chức kiểm tra.

Trước ý kiến, tại sao không mời các lãnh đạo có liên quan là Thứ trưởng Trần Anh Tuấn hay đại diện Vụ Công chức - Viên chức trả lời báo chí, ông Thành cho rằng, việc này phải được xem xét cụ thể.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Chín - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay: “Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam mới nắm thông tin qua báo chí và thông cáo báo chí của ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) - thông báo kết quả cuộc họp của UBKT TƯ, còn toàn bộ kết luận chúng tôi chưa nhận được.

Cụ thể những sai phạm liên quan đến từng cá nhân thì phải chờ khi nhận được kết luận rồi công  bố, khi đó, trách nhiệm của ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ kiểm điểm, xử lý theo kết luận đó và có thông tin chính thức đến báo chí".

Theo ông Chin trong ngày hôm nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ họp kiểm điểm tập thể và cá nhân, nhưng đây là họp kiểm điểm năm 2017 chứ không phải họp để xử lý những vấn đề mà UBKT TƯ kết luận vừa rồi.

Về trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo, ông Chín cho biết: "Bây giờ chúng tôi phải chờ kết luận chi tiết mới phát biểu được về trường hợp của ông Lê Phước Hoài Bảo. Khi nhận kết luận chi tiết của UBKT T.Ư thì ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiến hành họp xử lý”, ông Chín nhấn mạnh.

Đức Hòa (tổng hợp)

 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục