Tin mới

Bổ nhiệm vợ làm lãnh đạo, giám đốc bị đình chỉ công tác

Thứ năm, 22/03/2018 16:19

Với hàng loạt sai phạm trong đó có việc bổ nhiệm vợ làm lãnh đạo phòng, GĐ Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang bị đình chỉ công tác.

Với hàng loạt sai phạm trong đó có việc bổ nhiệm vợ làm lãnh đạo phòng, GĐ Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang bị đình chỉ công tác. 

Nhân Dân và Vnexpress cho hay ngày 22/3, ông Lâm Xuân Tuấn (PGĐ Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết đã đình chỉ công tác đối với ông Châu Vũ, Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang để làm rõ các sai phạm.

Bổ nhiệm vợ làm lãnh đạo, giám đốc bị đình chỉ công tác 1

Chi nhánh điện cao thế Kiên Giang. Ảnh: Nhân Dân

"Bước đầu xác minh ông Vũ có nhiều sai phạm, đơn vị sẽ tiếp tục làm rõ nhằm đưa ra hình thức kỷ luật để báo cáo về cấp trên", ông Tuấn nói.

Các sai phạm của người đứng đầu Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang được phanh phui, khi một số nhân viên tại chi nhánh gửi đơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam tố giác.

Kết quả xác minh cho thấy, ông Vũ có sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, trong đó có việc bổ nhiệm vợ làm Trưởng Phòng tổng hợp của chi nhánh; vi phạm Luật phòng chống tham nhũng; hay bổ nhiệm cán bộ không đủ trình độ chuyên môn...

Ngoài ra, ông Vũ còn bị cho không trả công người lao động khi làm thêm giờ, che giấu sự cố trong công tác quản lý vận hành trên lưới điện.

Hồng Hạnh (tổng hợp)