Bỏ tiền túi làm đường, người đàn ông bị còng tay: Có hành vi chống người thi hành công vụ

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, ông Anh làm đường khi không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, ông Anh làm đường khi không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Chiều nay (25/6), ông Nguyễn Công Duyên (Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP. HCM) đã thông  trên báo Đất Việt về việc ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM) tố bị còng tay khi bỏ 200 triệu tiền túi cho bà con.

Ông Duyên khẳng định với Đất Việt, việc khống chế, còng tay, tạm giữ ông Bùi Hoàng Anh là "do đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ".

Chủ tịch xã Tân Thạnh Đông cho hay, ông Anh tiến hành làm đường khi không có giấy phép và không có hồ sơ chấp thuận của cơ quan chức năng.

Bỏ tiền túi làm đường, người đàn ông bị còng tay: Có hành vi chống người thi hành công vụ 1

Ông Anh nói đã bỏ 200 triệu để tráng nhựa con đường này. Ảnh: Kim Lượng/Trí thức trẻ

Lý giải việc còng tay ông Anh, ông Duyên cho biết: Sáng 4/5/2018, nhà chức trách đình chỉ việc thi công của ông Anh, tịch thu một xe lu. Khi đang áp giải xe lu về, thì lái xe lu đột nhiên tạt vào nhà dân tháo bình ắc quy buộc lực lượng chức năng thuê xe chuyên dụng chở về.

Ông Hoàng Anh khi đó chở theo 2 bình xăng tới, tạt vào bên trái của xe chở xe lu. Khi đến cổng trụ sở ủy ban xã, xe tải rẽ phải, ông Hoàng Anh phóng xe lên chạm vào bánh xe này nên dẫn tới tai nạn.

"Trước sự việc trên, lực lượng chức năng xã Tân Thạnh Đông buộc sử dụng công cụ hỗ trợ và có còng tay khống chế ông Bùi Hoàng Anh để áp giải vào trụ sở công an xã nhằm ngăn ngừa hậu quả xảy ra, đồng thời báo công an huyện cử cán bộ đến làm việc đối với ông Bùi Hoàng Anh cho đến khoảng 19 giờ cùng ngày", báo Đất Việt dẫn lời ông Duyên.

Trước đó, theo , ông Hoàng Anh nói rằng thấy con đường nhỏ ở ấp 6, xã Tân Thạnh Đông xuống cấp nên bỏ tiền túi 200 triệu đồng mua vật liệu và thuê nhân công, máy móc thi công đường, giúp dân có đường mới đi lại thuận tiện.

Ngày 4/5/2018 khi ông đang cho người thi công thì một số cán bộ công an xã tới yêu cầu ngừng thi công, đồng thời tịch thu máy móc.

"Lúc đó, tôi vừa đi mua xăng để đổ vào xe lu làm đường thì bị một số cán bộ công an xã Tân Thạnh Đông truy đuổi.

Chạy được một đoạn bị ngã thì 2 cán bộ công an lập tức lao vào khống chế, còng tay tôi đưa về trụ sở công an. Tại đây, tôi bị mắng nhiếc và bị giữ nhiều giờ liền", ông Anh nói trên báo Lao động.

Ông Bùi Hoàng Anh thắc mắc trên báo VTC News, ông không hiểu vì sao lại bị công an còng tay và giữ nhiều giờ.

Về lý do làm đường trong khi chưa được phép, ông Anh cho rằng, đây là con đường hẻm rất nhỏ chỉ có vài hộ dân sống, họ cũng đã xin phép nhà chức trách từ trước.

"Việc chính quyền xã Tân Thạnh Đông lập biên bản, đình chỉ thi công tôi có thể chấp nhận được nhưng việc còng tay, giam giữ tôi nhiều giờ liền là không thể chấp nhận, sai . Sau khi xảy ra sự việc tôi bị thương ở chân và tay phải đi khám, chụp X quang", nguồn trên dẫn lời ông Anh.

T. Nguyên

Theo Thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục