Tin mới

Bộ trưởng Công an: Các "hiệp sĩ" thể hiện tinh thần xả thân vì nghĩa lớn

Thứ ba, 15/05/2018 19:42

Việc các "hiệp sĩ" phát hiện, dũng cảm vây bắt tội phạm rồi bị chúng dùng hung khí chống trả, làm 3 người chết, 2 bị thương là hành động nghĩa hiệp - Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định.

Việc các "hiệp sĩ" phát hiện, dũng cảm vây bắt tội phạm rồi bị chúng dùng hung khí chống trả, làm 3 người chết, 2 bị thương là hành động nghĩa hiệp - Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định.

Ngày 14/5, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư thăm hỏi, chia buồn sâu sắc, tri ân tới gia đình và cá nhân những "hiệp sĩ đường phố" tại TP Hồ Chí Minh đã hy sinh, bị thương trong quá trình bắt cướp.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, sự việc các "hiệp sĩ" phát hiện, dũng cảm vây bắt tội phạm trộm cắp xe máy rồi bị chúng dùng hung khí chống trả, làm 3 người chết, 2 người bị thương là hành động nghĩa hiệp, sẵn sàng hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm...

Bộ trưởng Công an: Các 'hiệp sĩ' thể hiện tinh thần xả thân vì nghĩa lớn 1

Hiện trường vụ việc.

Đây là nhân tố tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình, cá nhân các "hiệp sĩ đường phố" đã hy sinh và bị thương. Các anh đã dũng cảm, không quản hy sinh, thể hiện rõ tinh thần xả thân vì nghĩa lớn.

Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ gia đình những người đã hy sinh.

Ngoài ra, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể; phối hợp với ngành Y tế tổ chức cứu chữa, chăm sóc tận tình, chu đáo những người bị thương.

Người đứng đầu ngành Công an cũng chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức truy bắt bằng được đối tượng gây án, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm.