Bộ trưởng Công an: Chưa có kết luận vụ gian lận điểm thi THPT

Trả lời báo chí bên hành lang QH vào sáng nay, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết vẫn đang tiến hành điều tra vụ gian lận điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia.

Trả lời báo chí bên hành lang QH vào sáng nay, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết vẫn đang tiến hành điều tra vụ gian lận điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia. 

Thông tin mới nhất trên báo Người lao động Vietnamnet cho hay sáng nay ngày 29/10, trả lời báo chí bên hành lang QH, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết vẫn đang điều tra vụ gian lận điểm tại kỳ thi THPT vẫn đang được điều tra ở các tỉnh, thành có dấu hiệu sai phạm.

Bộ trưởng Công an: Chưa có kết luận vụ gian lận điểm thi THPT 1

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định chưa mở rộng điều tra tiêu cực thi cử. Ảnh: Người lao động

“Ba vụ án ở 3 tỉnh thì chúng tôi vẫn đang triển khai. Lực lượng Công an vẫn đang điều tra chứ chưa có kết luận”, ông khẳng định.

Liên quan đến thông tin cho rằng việc điều tra đã được mở rộng ra các tỉnh, thành khác, Bộ trưởng cho hay, Bộ GD&ĐT và các cơ quan đang kiểm tra, Bộ Công an chỉ vào cuộc khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Mới đây, vào chiều 26/10, giải trình trước QH, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ đã phối hợp với Bộ Công an điều tra làm rõ, đến nơi đến chốn và nghiêm minh. Đến nay đã phát hiện, xử lý 11 cán bộ sai phạm.

“Theo đúng quy chế thì có 151 em và tới đây còn làm nữa. Tinh thần sai là xử, và xử nghiêm theo đúng quy chế”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Trước đó, trả lời chất vấn của ĐBQH tại phiên họp thứ 26 UB Thường vụ QH ngày 13/8, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, vụ án gian lận thi cử đang được điều tra và không thể nói trước về thời gian. 

"Không có giới hạn điều tra, xử lý; không để lọt bất cứ ai có liên quan đến tội phạm này” - ông nhấn mạnh.

Vụ tiêu cực “động trời” trong kỳ THPT quốc gia năm 2018 xảy ra ở các tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình.

Có 330 bài thi của 114 thí sinh ở Hà Giang được sửa từ 1-8 điểm. Tới nay số cán bộ đã bị xử lý, bắt tạm giam là 11 người, trong đó Hà Giang là 2, Sơn La 6 và Hòa Bình 3. Số học sinh đã bị xử lý là 151 em, trong đó Hà Giang 114, Sơn La 29 và Lạng Sơn 8.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục