Bộ trưởng GTVT gửi thư khen 2 nhân viên gác chắn dũng cảm cứu cụ bà suýt bị tàu đâm ở Đồng Nai

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu cụ bà suýt bị tàu đâm ở Đồng Nai vào sáng 12/2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu cụ bà suýt bị tàu đâm ở Đồng Nai vào sáng 12/2.

Trong thư, Bộ trưởng viết: "Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia được biết vào ngày 12/2/2019, tại vị trí gác chắn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Thành Phương, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai, hai chị Đỗ Thị Lan và Nguyễn Thị Minh (đều là nhân viên Cung chắn Biên Hòa 2, Đội Đường sắt Biên Hòa, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn) đã có hành động dũng cảm cứu một cụ già khỏi tai nạn giao thông, khi người này đã cố tình vượt gác chắn để băng qua đường ray khi đoàn tàu chuẩn bị đi qua.

Bộ trưởng GTVT gửi thư khen 2 nhân viên gác chắn dũng cảm cứu cụ bà suýt bị tàu đâm ở Đồng Nai 1

2chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan đã dũng cảm cứu người thoát tai nạn tàu đâm ở Đồng Nai. Ảnh: GT

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT, tôi nhiệt liệt biểu dương khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của hai chị đã kịp thời cứu người, không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra và mong muốn các chị cũng như mỗi cán bộ nhân viên ngành đường sắt tiếp tục phát huy tinh thần này trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này Ủy Ban ATGT Quốc gia đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh để hành động tốt đẹp này lan tỏa trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng gửi lời chúc 2 chị và gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) Vũ Anh Minh cũng có thư khen ngợi 2 nhân viên gác chắn này.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Vũ Anh Minh đã bày tỏ sự xúc động trước hành động dũng cảm, quên mình vì người dân trong khi đang làm nhiệm vụ của 2 nữ nhân viên đường sắt.

Như đã đưa tin, vào lúc 8h20 sáng 12/2, tại đường ngang Hãng Dầu km 1698+993 khu gian Biên Hòa, Dĩ An, tuyến đường sắt Hà Nội – TPHCM (thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), trong lúc nhân viên đã đóng chắn đường bộ, đang làm tín hiệu đón tàu số hiệu 7502 chạy hướng Sài Gòn – Hà Nội thì bất ngờ một cụ bà cố tình lách qua chắn, băng qua đường ngang và bị té ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang lao tới.

2 nhân viên đường sắt là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan (Cung chắn Biên Hòa 2 thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn) đã dũng cảm quên mình kịp thời cứu cụ bà thoát chết trong gang tấc.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục