Tin mới

Bộ trưởng GTVT nói về vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong

Thứ hai, 30/07/2018, 14:11 (GMT+7)

"Có thể do tài xế chưa quen chạy đường trường, ảnh hưởng tới giấc ngủ và không làm chủ được tốc độ", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận định.

"Có thể do tài xế chưa quen chạy đường trường, ảnh hưởng tới giấc ngủ và không làm chủ được tốc độ", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận định.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói về vụ tai nạn thảm khốc:

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, kiểm tra hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Trưa 30/7, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đã đến hiện trường vụ Tai nạn giao thông thảm khốc khiến 13 người chết ở thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) để chỉ đạo khắc phục vụ việc.

Bộ trưởng Thể sau đó đã vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Ông Thể cũng đã có những trao đổi với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về vụ tai nạn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói về vụ tai nạn thảm khốc: Tài xế xe khách có thể đã ngủ gật - Ảnh 1.

Tài xế chiếc xe khách chở gia đình nhà trai đi rước dâu có thể đã buồn ngủ dẫn đến tai nạn

Theo đánh giá của Bộ trưởng Giao thông vận tải, đoạn đường xảy ra vụ tai nạn thẳng, có đầy đủ biển báo, có hệ thống đèn chiếu sáng nên nguyên nhân có thể do yếu tố chủ quan. Ông Thể nói rằng số liệu do Bộ nắm được cho thấy, tốc độ lúc xảy ra tai nạn là 51km/h.

"Tài xế xe khách có thể đã ngủ gật, không làm chủ được tốc độ và phương hướng. Hai xe đụng nhau với tốc độ rất lớn nhưng xe container đi chậm", ông Thể nói.

Ông Thể yêu cầu công tác quản lý xe trong thời gian tới phải tăng cường hơn nữa. Theo đó, chiếc xe khách trong vụ tai nạn là xe hợp đồng nhưng không phải hoạt động chuyên nghiệp. Tài xế được gia đình thuê riêng. Xe di chuyển quãng đường xa nên có thể tài xế chưa quen chạy đường trường ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói về vụ tai nạn thảm khốc: Tài xế xe khách có thể đã ngủ gật - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

"Sắp tới chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra xe hợp đồng. Hiện Quốc lộ 1A có lưu lượng xe ban ngày rất đông nên sắp tới việc thông xe cao tốc sẽ giảm lưu lượng rất lớn ở tuyến đường này", ông Thể nói.

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h15 ngày 30/7 trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thị trấn Vĩnh Điện (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, xe ô tô khách mang BKS 75B-000.52 lưu thông theo hướng Quảng Trị đi Bình Định.

Khi đến thị trấn Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thì xảy ra va chạm với xe container đi chiều ngược lại. Vụ va chạm khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người khác tử vong trên đường đến bệnh viện.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news