Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về kết quả tín nhiệm thấp?

Theo Bộ trưởng Nhạ, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm giúp người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Theo Bộ trưởng Nhạ, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm giúp người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Theo kết quả được Ban kiểm phiếu công bố chiều 25/10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất, với 137 phiếu.

Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có trao đổi nhanh về kết quả này với báo chí.

"Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo", ông Nhạ nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về kết quả tín nhiệm thấp? 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Tiến Tuấn

Người đứng đầu ngành GD - ĐT cho rằng, đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, "việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động".

Ông nói thêm, giáo dục luôn liên quan đến mọi người, mọi nhà và xã hội quan tâm, trong đó có những vấn đề không chỉ trong một sớm một chiều giải quyết, mà phải có thời gian.

"Vừa rồi, tôi cũng như ngành rất nỗ lực, có một số việc có kết quả còn một số việc cần có thời gian. Qua đợt lấy phiếu này tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và Quốc hội", ông Nhạ bày tỏ.

Trước ý kiến cho rằng, các lĩnh vực nhạy cảm như: Giáo dục, Y tế thì bản thân Bộ trưởng dễ bị thiệt thòi về lá phiếu? Bộ trưởng Bộ GD ĐT nhấn mạnh, cá nhân ông không nghĩ đó là thiệt thòi.

"Ngành nào cũng có vấn đề riêng, tuy nhiên giáo dục có phần nhạy cảm hơn nên mình phải cố găng hơn để làm sao giải quyết dần cùng với thầy cô và cả hệ thống chính trí, đặc biệt với phụ huynh, nhân dân để làm sao đạt kết quả tốt nhất

Có nhiều vấn đề mà riêng ngành giáo dục không thể giải quyết được nếu không có sự vào cuộc của các Bộ ngành và địa phương. 

Vấn đề giáo viên chẳng hạn, với việc thừa thiếu, Bộ GDĐT chỉ phụ trách quy chuẩn, đào tạo, còn địa phương phụ trách vấn đề về biên chế... Tới đây nếu phối hợp tốt sẽ giải quyết được những vấn đề đó", ông Nhạ nêu thêm.

Theo kết quả được công bố, trong 48 chức danh được lấy phiếu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

Cụ thể, ông Nhạ nhận được 140 phiếu tín nhiệm cao (28,87%); 194 phiếu tín nhiệm (40%) và 137 phiếu tín nhiệm thấp (28,25%).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục