Tin mới

Bộ trưởng Tô Lâm: Bộ Công an đã giải quyết ổn định vụ việc biểu tình trái pháp luật

Thứ hai, 02/07/2018, 14:55 (GMT+7)

Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương vào sáng nay, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Công an đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương vào sáng nay, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Công an đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm: Bộ Công an đã giải quyết ổn định vụ việc biểu tình trái pháp luật 1
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng nay (2/7), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp trực tuyến với tất cả các địa phương trên cả nước để bàn về tình hình kinh tế-xã hội.

Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm thảo luận, phân tích, làm rõ tình hình 6 tháng đầu năm 2018, những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, yếu kém và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2018.

Nói về vấn đề nổi cộm trong lĩnh vực an ninh trật tự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, vấn đề nổi lên thời gian qua là biểu tình ở xảy ra ở Bình Thuận. Vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc họp toàn quốc. Quan điểm của chúng ta là không được để kẻ xấu phản động, kích động nhân dân.

Thủ tướng cũng khẳng định, đây là bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương trong việc giữ gìn sự bình yên an ninh trật tự. Chúng ta đủ khả năng, đủ điều kiện giữ lại an ninh trật tự giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Báo cáo tại hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ đã tham mưu với Đảng và Nhà nước nhiều vấn đề cơ bản về chiến lược để ổn định chính trị phát triển kinh tế xã hội, đối ngoại, như tham mưu cho Chính phủ ban hành chiến lược quốc tế về vấn đề an ninh trật tự đến năm 2020, tầm nhìn 2030…

Theo Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Công an đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đồng thời, Bộ đã triển khai các phương án kế hoạch giải quyết những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, nhất là giải quyết ổn định vụ việc biểu tình trái pháp luật để phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (còn gọi là Luật về đặc khu) xảy ra ở Bình Thuận và một số địa phương trong thời gian vừa qua.

Thượng tướng Tô Lâm cho biết hay, lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự xã hội đảm bảo an ninh, an toàn cho đầu tư phát triển. 

Ngoài ra, các đơn vị công an đã mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm theo chuyên đề, lĩnh vực, địa bàn, tập trung triệt phá những ổ nhóm tội phạm với tính chất lưu manh, cồn đồ, sử dụng vũ khí, hung khí, vật liệu nổ để gây án, tội phạm xâm hại trẻ em.

Đặc biệt là tập trung xử lý tội phạm hình sự với kinh tế, phá mối quan hệ rất đặc biệt của loại tội phạm này. 

"Do triển khai quyết liệt nên tình hình tội phạm chung được kiềm chế so với cùng kỳ năm 2017", ông Lâm nói.

Người đứng đầu ngành Công an nêu rõ, lực lượng đã điều tra khám phá các vụ án hình sự cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra là 9,5%, trong 6 tháng đầu năm lực lượng Công an đã điều tra xử lý hơn 54.944 vụ phạm pháp hình sự

Đối với tội phạm ma túy, lực lượng công an đã điều tra 12.446 vụ, trong đó triệt phá nhiều đối tượng cầm đầu các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn. Tập trung xử lý nhiều đối tượng cầm đầu, chặt đứt những đường dây ma túy lớn.

Bên cạnh đó lực lượng Công an còn chủ động tham mưu, phối hợp giải quyết những vụ khiếu kiện, đình công, lãng công, tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, qua đó tạo môi trường an toàn cho doanh nghiệp hoạt động.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news