Bộ TT-TT thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo

Trong quý 3/2016, cơ quan quản lý Nhà nước đã tiến hành thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo, trong 10 nhà báo có 1 tổng biên tập và 1 phó tổng biên tập bị thu hồi thẻ và cách chức.

Trong quý 3/2016, cơ quan quản lý Nhà nước đã tiến hành thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo, trong 10 nhà báo có 1 tổng biên tập và 1 phó tổng biên tập bị thu hồi thẻ và cách chức.

Bộ TT-TT thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo 1

Ông Nguyễn Như Phong vừa bị cách chức Tổng biên tập Petrotimes, thu hồi thẻ nhà báo. Ảnh: Internet

Theo thông tin trên Thanh niên, Báo Giao thông, tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý 3/2016 của Bộ Thông tin - Truyền thông diễn ra ngày 5/10, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết đã thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo.

Theo đó, trong số 10 nhà báo có 1 tổng biên tập và 1 phó tổng biên tập bị thu hồi thẻ và cách chức; 4 trường hợp bị thu hồi thẻ và bị buộc thôi việc. Ông Phúc cho biết thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục rà soát tôn chỉ mục đích của các cơ quan báo chí, tiếp tục đề xuất xử lý nhân sự các cơ quan báo chí có vi phạm.
 
Ngoài ra, Cục trưởng Cục Báo chí cũng chia sẻ, Bộ TT&TT có trách nhiệm định kỳ kiểm tra việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước, để báo cáo Thủ tướng. Thời gian tới, sau khi có Nghị định về quy chế phát ngôn, Cục sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ cho triển khai công việc này. 

Sau khi có Nghị định về quy chế phát ngôn, Cục Báo chí sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ cho triển khai việc Bộ TT&TT định kỳ kiểm tra việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các Bộ, các cơ quan hành chính trên toàn quốc.

Theo Cục trưởng Cục Báo chí, việc này sẽ giúp Chính phủ làm tốt hơn việc cung cấp thông tin cho người dân.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục