Giống bò Nhật Bản thuộc hàng cực phẩm thế giới được nuôi bằng 14 loại thảo mộc quý. Chính chất lượng như vậy nên giá bán mỗi 200 gram thịt bò này có giá lên tới 260 USD.
Nông trại của ông Seikou Sekimura (64 tuổi) tại vùng phía bắc Miyagi là nơi cung cấp thịt bò wagyu, tên gọi chung của những giống bò Nhật Bản thuộc hàng cực phẩm thế giới. Đặc điểm dễ nhận ra của loại thịt bò này là chúng có những vân mỡ trắng xen kẽ thớ thịt đỏ, có độ tan mềm mại thuần túy, hàm lượng calo thấp và luôn giữ được hương vị thơm ngon.
Mỗi 200 gram thịt bò wagyu có giá từ 260 USD trở lên. Ảnh: Bloomberg |
Theo thông tin từ Bloomberg, ông Seikou gọi tên thịt bò của mình là Kampo Wagyu. Mỗi tháng ông chỉ cung cấp ra 50 con bò để giết thịt – chiếm tỷ trọng nhỏ trong thị trường thịt bò cao cấp trị giá khoảng 370 tỷ yên, tương đương 3,3 tỷ USD của Nhật Bản.
Bò được cho ăn 14 loại thảo mộc quý hằng ngày. |
Đặc biệt, đàn bò của ông được cho ăn 14 loại thảo mộc quý trong đời sống người Trung Quốc. Hằng ngày ông cho đàn bò ăn lá dâu tằm, tía tô, y dĩ, kỷ tử và 10 loại thảo mộc khác. Chi phí cho loại thức ăn này lên tới 500.000 yên/tháng. Ngoài ra, ông còn chi thêm khoảng 12 triệu yên/tháng để mua các loại thức ăn truyền thống như ngô nhập khẩu, cao lương, cám mì, bã nành, gạo nội địa và bã bia.
Được biết, giá bán thịt bò wahyu tại các nhà hàng cao cấp lên tới 260 USD/ 200 gram, thậm chí còn cao hơn.
Lê Khánh (tổng hợp)