Tin mới

Bộ Y tế ra thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay đến TP.HCM

Thứ bảy, 21/03/2020, 08:32 (GMT+7)

Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới TP HCM.

Mới đây, Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay có bệnh nhân Covid-19, gồm chuyến bay NH831 của All Nippon Airways đến TP.HCM ngày 17-3 và chuyến EK392 của Emirates từ Dubai đến TP.HCM ngày 16-3.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay đến TP.HCM. Ảnh minh họa

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ. Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

Tại cuộc họp sáng 20/3, các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) cho rằng mặc dù đã sớm dự báo được nguy cơ dịch bệnh từ nước ngoài xâm nhập vào Việt Nam, song vì nhiều yếu tố, chúng ta không thể ngay lập tức "đóng cửa". Vì vậy, bên cạnh việc ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập, chúng ta không được quên nguy cơ rất lớn từ hàng trăm ngàn người đã nhập cảnh vào Việt Nam (từ ngày 1-3 đến nay), trong đó rất nhiều người đến từ vùng có dịch. Do vậy, chúng ta cần triển khai các biện pháp ứng phó quyết liệt.

Tính đến 7h sáng ngày hôm nay (21/3), đã có tổng cộng 275.132 ca nhiễm và 11.376 ca tử vong do COVID-19 được xác nhận trên toàn cầu. Tại Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 là 91 người trong đó, 17 ca đã chữa khỏi hoàn toàn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news