Bộ Y tế vào cuộc vụ trẻ tử vong sau khi điều trị ở BV Hồng Ngọc

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc cháu bé 1 tuổi tử vong sau khi điều trị tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc cháu bé 1 tuổi tử vong sau khi điều trị tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Cụ thể, một số tờ báo đồng loạt phản ánh về việc, cháu bé Nguyễn Việt Lâm (1 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội) tử vong nghi do Bệnh viện Hồng Ngọc "bắt bệnh" sai.

Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo BV Hồng Ngọc xác minh thông tin báo nêu, xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé để giải thích cho gia đình bệnh nhân. Sở Y tế Hà Nội phải xử lý nghiêm cá nhân, tập thể sai phạm (nếu có) và báo cáo về Cục trước 22/4.

Bộ Y tế vào cuộc vụ trẻ tử vong sau khi điều trị ở BV Hồng Ngọc  1Bộ Y tế vào cuộc vụ trẻ tử vong sau khi điều trị ở BV Hồng Ngọc 

Theo chị Trương Linh Trang (quận Ba Đình, Hà Nội, mẹ cháu Lâm): Từ tháng 8/2014, cháu Nguyễn Việt Lâm, 1 tuổi được đưa vào điều trị tại BV Hồng Ngọc (Hà Nội). Tại đây, cháu Lâm được chuẩn đoán ho có đờm và viêm phế quản co thắt. Cháu nhiều lần phải nhập viện điều trị.

Đợt cuối vào điều trị là ngày 11/2/2015, nhập viện Hồng Ngọc trong tình trạng ho có đờm, sau khi được điều trị, đến ngày 15/2/2015 cháu được ra viện nhưng đến đêm ho tăng, gia đình lại cho cháu nhập viện vào ngày hôm sau (16/2/2015) và được điều trị đến ngày 18/2 (30 Tết) được sự đồng ý của bác sỹ gia đình cho cháu về nhà ăn Tết.

Đến sáng 19/2 (mùng 1 Tết), cháu sốt 38,5 độ và có nổi mẩn đỏ, gia đình lại cho cháu nhập viện điều trị. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu bị bệnh: Viêm mũi họng cấp, sốt và theo dõi phát ban.

Đến sáng ngày 22/2/2015, cháu vẫn liên tục sốt cao, khi thăm khám các bác sỹ khẳng định phổi của cháu vẫn ổn và không có chỉ định chuyển viện, dù gia đình rất sốt ruột, lo lắng.

Trưa cùng ngày, gia đình thấy cháu thở nhanh, rút lõm lồng ngực nên yêu cầu bác sỹ đến khám thì lúc này bệnh viện lại đưa ra kết luận là cháu bị viêm phổi.

Sau sự việc xảy ra, gia đình yêu cầu chuyển viện sang Bệnh viện Nhi Trung ương. Khi cháu được Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận.

Mặc dù được tận tình cứu chữa nhưng cháu đã tử vong khoảng 13 tiếng sau khi được chuyển viện.

Gia đình cho rằng BV Hồng Ngọc đã thiếu trách nhiệm và lấy làm khó hiểu, với một loạt các triệu chứng nặng như viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng, tại sao các bác sỹ bệnh viện ngày không phát hiện ra.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

H.Nguyen (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục