Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi giải trình giá viện phí cao "ngất ngưởng"

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ thông tin về việc báo chí phản ánh giá khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện này có mức cao "ngất ngưởng".

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ thông tin về việc báo chí phản ánh giá khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện này có mức cao "ngất ngưởng".

Theo tin tức được báo TTXVN, Dân Trí, Tuổi Trẻ đăng tải, vào ngày 12/10, sau trên một tờ báo đăng tải bài viết "Bệnh viện Nhi Trung ương đang thành bệnh viện dịch vụ", trong đó phản ánh về vấn đề triển khai giường dịch vụ, khám bệnh theo yêu cầu, phẫu thuật tim sớm...Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương rà soát và kiểm tra thực tế, làm rõ các vấn đề phản ánh trên báo và có văn bản báo cáo Bộ Y tế trước ngày 15/10.

Trước đó, một số cơ quan báo chí nhận được đơn tố cáo về việc Bệnh viện Nhi Trung ương đang có giá khám dịch vụ quá cao. Số giường bệnh dịch vụ cao hơn nhiều so với quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, để mổ tim ngay người nhà bệnh nhân "chỉ việc" nộp thêm 30 triệu đồng và không phải chờ đợi nhiều tháng. Theo đơn tố cáo, Bệnh viện Nhi Trung ương có tổng số giường dịch vụ chiếm gần 30% trong tổng số giường bệnh (400 giường dịch vụ trong tổng số 1.500 giường bệnh). Trong khi Bộ Y tế chỉ cho phép bệnh viện có không quá 10%.

Ngoài ra, Bệnh viện Nhi Trung ương có mức giá khám dịch vụ cao nhất cả nước. Khám đa khoa có hẹn là 390.000 đồng, không hẹn là 580.000 đồng; khám chuyên khoa có hẹn là 580.000 đồng, không hẹn là 680.000 đồng; tái khám chuyên khoa là 390.000 đồng, tái khám đa khoa 290.000 đồng; khám cấp cứu 580.000 đồng.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục