"Bom nguyên tử" phát nổ che kín mặt trời Indonesia

(Tinmoi.vn) Cột khói cao hơn 19km xuất hiện trên ngọn núi lửa Sangean Api, Indonsia sau khi phun trào với hình "nấm" quen thuộc trong các vụ nổ bom nguyên tử.

(Tinmoi.vn) Cột khói cao hơn 19km xuất hiện trên ngọn núi lửa Sangean Api, Indonsia sau khi phun trào với hình "nấm" quen thuộc trong các vụ nổ bom nguyên tử.

Vụ phun trào núi lửa khiến cho sân bay Darwin phải hủy bỏ tất cả các chuyến bay nước và quốc tế. Hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại sân bay và chưa có thông tin khi nào các chuyến bay sẽ hoạt động trở lại, theo Daily Mail.

Đất nước vạn đảo Indonesia nằm trong “vành đai lửa” giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, nơi các hoạt động địa chất diễn ra dữ dội với động đất và núi lửa phun trào liên tục xảy ra.

Sangeang Api là một trong 30 núi lửa đang hoạt động ở Indonesia. Kể từ vụ phun trào đầu tiên được ghi nhận vào năm 1512, đến nay núi lửa Sangiang Api đã phun trào tổng cộng 20 lần.

Theo truyền thông địa phương, không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nào do vụ phun trào núi lửa này gây ra.
Người đứng đầu Cơ quan núi lửa và Địa chất học quốc gia Indonesia đã yêu cầu những cư dân sống gần khu vực núi lửa di tản cho đến khi núi lửa phun trào hoàn tất.

Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Sofyan Efendi đã chụp từ trên máy bay khoảnh khắc núi lửa Sangeang Api ở quần đảo Lesser Sunda, nơi có 129 núi lửa đang hoạt động, phun trào.

'Bom nguyên tử' phát nổ che kín mặt trời Indonesia 4

 Cột khói cao tới 19 km trào ra từ miệng núi lửa hôm 31/5

'Bom nguyên tử' phát nổ che kín mặt trời Indonesia 5

 Có nhiều chuyến bay đã phải hoãn vì đám khói bụi khổng lồ sinh ra trên đảo Sangean sau khi núi lửa Sangeang Api phun trào

'Bom nguyên tử' phát nổ che kín mặt trời Indonesia 6
 
'Bom nguyên tử' phát nổ che kín mặt trời Indonesia 7

 Lần phun trào này của núi lửa Sangean Api khiến hơn 7000 người dân Indonesia phải sơ tán

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục