BOT Cai Lậy chưa thu phí lại tài xế đã rục rịch "cuộc chiến tiền lẻ"

Trước những thông tin cho rằng trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10/2017, nhiều người dân và doanh nghiệp đã bày tỏ thái độ không đồng tình thậm chí "dọa" sẽ tiếp tục "cuộc chiến tiền lẻ".

Trước những thông tin cho rằng trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10/2017, nhiều người dân và doanh nghiệp đã bày tỏ thái độ không đồng tình thậm chí "dọa" sẽ tiếp tục "cuộc chiến tiền lẻ".

Tuổi Trẻ và Lao Động cho hay, ngày 9/10, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc  Công ty TNHH BOT đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy - cho biết vẫn chưa nhận được bản hợp đồng đã ký giữa chủ đầu tư với Bộ GTVT. Do đó, chưa biết ngày nào trong tháng 10 sẽ thu phí trở lại.

BOT Cai Lậy chưa thu phí lại tài xế đã rục rịch 'cuộc chiến tiền lẻ' 1

Phản đối trạm thu phí, các tài xế đã trả tiền qua trạm bằng tiển lẻ. Ảnh: Lao Động

Trong một diễn biến khác, ông Lưu Văn Hào - Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang -  cho rằng văn bản đã ký thì sẽ sớm được triển khai. Sở dĩ chưa xác định được ngày chính xác để thu phí trở lại là do tỉnh Tiền Giang chưa sắp xếp lịch để triển khai quy chế phối hợp.

Theo văn bản đã được ký, Bộ GTVT cùng liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái - Công ty CP Đầu tư, thương mại và xây dựng giao thông 1 và Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang đã ký phụ lục hợp đồng BOT số 5 về việc điều chỉnh, bổ sung một số điều của hợp đồng số 43 đầu tư dự án xây dựng công trình QL1 đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km 1987+560 - Km 2014 tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo phụ lục hợp đồng, Bộ GTVT, liên danh nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án thống nhất giảm giá dịch vụ khoảng 30% cho tất cả phương tiện. 

Cụ thể, mức thu phí qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất 25.000 đồng/lượt (mức cũ 35.000 đồng/lượt) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất 140.000 đồng/lượt (mức cũ 180.000 đồng) cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 feet; vé tháng và vé quý thực hiện theo quy định trên cơ sở vé lượt.

Một số tài xế thuộc một diễn đàn trên MXH cho biết sẽ tiếp tục "cuộc chiến" tiền lẻ nếu trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Trạm thu phí Cai Lậy bị phản đối từ trước khi chính thức đi vào hoạt động. Việc các tài xế phản đối quyết liệt hơn khi trạm này bắt đầu thu phí từ ngày 1/8.  

Các tài xế phản ứng vì cho rằng mức phí cao, trạm đặt sai vị trí và để phản đối họ đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng hoặc tiền có mệnh giá 500.000 đồng để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 

Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện. 

Liên quan đến vụ lùm xùm tại trạm này, Bộ Giao thông đã tổ chức họp báo và khẳng định vị trí đặt tại trạm BOT trên quốc lộ 1 là hợp lý vì nằm trên dự án mở rộng QL.1 và làm mới tuyến tránh Cai Lậy; vị trí đặt trạm đã được các bộ ngành và địa phương thống nhất.

Sau khi tỉnh Tiền Giang kiến nghị giảm phí, trung tuần tháng 8, Bộ  Bộ Giao thông đã quyết định miễn, giảm mức thu phí phương tiện qua trạm và miễn phí cho các hộ dân nằm gần dự án.Ngoài trạm Cai Lậy, hiện còn có trạm BOT Biên Hoà, Đồng Nai phải tạm ngừng hoạt động vì tài xế dùng tiền lẻ. Trước đó, trạm thu phí ở Văn Lâm, Hưng Yên cũng có hiện tượng trả tiền lẻ nhưng không bị ảnh hưởng nhiều.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục