Tin mới

Bữa trưa 15.000 đồng của học sinh lớp 2 ở Hà Nội chỉ có 2 viên chả cùng ít muối vừng

Thứ tư, 21/03/2018 11:15

Mới đây, một người dân có con em đang học Trường Tiểu học Đại Mạch, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh suất cơm và than phiền rằng bữa ăn bán trú của các em học sinh quá nghèo nàn.

Mới đây, một người dân có con em đang học Trường Tiểu học Đại Mạch, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh suất cơm và than phiền rằng bữa ăn bán trú của các em học sinh quá nghèo nàn.

Bữa trưa 15.000 đồng của học sinh lớp 2 ở Hà Nội chỉ có 2 viên chả cùng ít muối vừng 1

Phụ huynh thất vọng vị gặp bữa ăn cho học sinh quá đạm bạc. Ảnh: FB

Tối 20/3, một người dân có con em đang học trường Tiểu học Đại Mạch, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh suất cơm và than phiền rằng: "Suất cơm trường tiểu học cho các con ăn bán trú đây mọi người. Liệu thế này các con có ăn được không ạ? Cu nhà mình năm nay lên lớp 1 như này chắc cho con đi học chỗ khác mất".

Sau khi đăng tải thông tin lên trang cá nhân, phụ huynh này còn kêu gọi cộng đồng mạng hãy chia sẻ rộng rãi để mọi người được biết.

Liên hệ với anh N.Đ.H. (người đăng tải sự việc), vị này xác nhận, hình ảnh được ghi nhận tại một lớp 2 trường Tiểu học Đại Mạch vào đúng thời điểm bữa trưa ngày 20/3.

"Tôi là dân làm công ăn lương không có thời gian rảnh để bịa chuyện. Con tôi sắp lên lớp 1 học trường này thấy cơm như thế bức xúc đăng lên. Anh cứ cầm hình ảnh này đến thẳng nhà trường xác minh", anh H. khẳng định.

Vị phụ huynh này cho biết thêm, sau khi về nhà hỏi lại cháu bé học sinh cũng khẳng định đây chính là bữa cơm buổi trưa.

Theo lời anh H, sau khi sự việc được chia sẻ lên một group trên mạng xã hội, ngay lập tức bị xóa. Đến khi đăng tải lên trang cá nhân thì lãnh đạo nhà trường đã gọi điện và đến tận nhà xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 21/3, trao đổi với PV Trí thức trẻ, bà Nguyễn Thị Oanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Mạch cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin và gặp gỡ phụ huynh về sự việc.

Theo bà Oanh, trưa hôm qua (20/3) một phụ huynh có con em học ở trường này đi cùng với người nhà đưa cháu lên phòng y tế để uống thuốc. Đúng lúc này, một người đã chụp lại hình ảnh bữa ăn của các em học sinh khối 2.

Thời điểm đó, đĩa cơm mà phụ huynh ghi nhận gồm 2 viên chả, rau xào cải, canh khoai tây ninh xương và lạc muối vừng. Tuy nhiên, theo bà Oanh, thực tế suất ăn này nếu cháu nào chưa ăn thì trên đĩa sẽ có 3 viên chả. Còn lạc rang muối vừng là thức ăn phụ, do có cháu thích ăn nên đơn vị cung cấp thực phẩm làm thêm.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, nhà trường đã mời đại diện Xông ty Đa Lộc (đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường từ năm 2015) đến để làm việc.

Qua tìm hiểu, bữa ăn cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 đều chung một giá là 15.000 đồng/suất. Tất cả các bữa đều lấy món thịt và cá làm thực phẩm chủ đạo. Ngoài ra, các món phụ được thay đổi như: su su, su hào và canh ninh xương…

"Ngay sau buổi hôm qua phía nhà trường đã yêu cầu công ty cung cấp bữa ăn phải tăng cường thêm thực phẩm cho các bữa ăn của học sinh", trên Saostar dẫn lời bà Oanh thông tin thêm.

Đức Hòa (tổng hợp)