Trưa ngày 4/5, tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cùng hàng trăm cán bộ công chức đã ăn cơm với hải sản, gồm tôm, mực, cá ngừ....
Vào khoảng 12h ngày 4/5, tại căn tin Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng các phó chủ tịch, giám đốc các sở ban ngành cùng các cán bộ công chức đã dùng bữa cơm trưa với thức ăn là hải sản. Đây là bữa ăn đầu tiên ở căn tin này từ khi xảy ra tình trạng cá chết dạt vào bờ biển Đà Nẵng.
Căn tin đã chuẩn bị hơn 200 suất cơm hải sản với các món được chế biến từ tôm, cá ngừ, cá nục, mực, mua từ cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
Bữa trưa đặc biệt của Chủ tịch Đà Nẵng và cán bộ công chức. Ảnh báo Tri Thức Trực Tuyến |
Được biết, trước đó, Chủ tịch Đà Nẵng đã yêu cầu các nhân viên căng tin của tòa nhà Trung tâm hành chính, nơi có chừng 1.000 người làm việc, phải nấu bữa trưa có hải sản cho cán bộ ăn để làm gương. Bữa ăn với các món hải sản sẽ được duy trì
“Đà Nẵng phải bảo vệ sự thật, bảo vệ cái đúng, nhất là khi thông tin đưa ra nhiễu loạn khiến người dân hoang mang không biết đâu là cá sạch, không dám ăn vì tin đồn cá chết, cá nhiễm độc.
Ngư dân Đà Nẵng đánh bắt cá ở ngư trường an toàn, cá về cảng được kiểm soát, người dân có thể an tâm ăn. Để chứng minh điều đó, chúng tôi tiên phong ăn cá cho bà con tin. Thay vì ăn cá hàng ngày ở nhà, chúng tôi ăn cá ở căng tin trước ống kính. Đây là việc làm rất bình thường, không có gì gọi là đánh bóng. Nếu không có động thái gì thì bà con ngày càng lún sâu vào hoang mang, gây ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội…”, báo Tiền Phong dẫn lời ông Huỳnh Đức Thơ.
Trao đổi trên báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng khẳng định: “Đây không chỉ là cách làm để lãnh đạo và cán bộ công chức ủng hộ ngư dân trong giai đoạn khó khăn sau tình trạng cá chết gần bờ mà còn khẳng định hải sản đánh bắt xa bờ không hề bị nhiễm độc để bà con an tâm sử dụng".[mecloud]zhp213fZDm[/mecloud]
H.Yen (Tổng hợp)