Bức xúc việc nhiều học sinh nhí quét đường đô thị dưới nắng nóng

Chiều 18/5, hàng trăm em học sinh nhí độ tuổi 11 – 12 của trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải lao động, dọn dẹp vệ sinh trên các trục đường nội thị dưới nhiệt độ 40 độ C.

Chiều 18/5, hàng trăm em học sinh nhí độ tuổi 11 – 12 của trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải lao động, dọn dẹp vệ sinh trên các trục đường nội thị dưới nhiệt độ 40 độ C.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, việc lao động này là để làm sạch các tuyến phố nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ thị trấn Phố Châu vào sáng hôm sau. 40oC

Bất bình trước việc làm lạ đời này, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện Hương Sơn. Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Trưởng phòng này cho biết: “Phòng không chỉ đạo nhà trường cử học sinh lao động như vậy. Phòng sẽ tìm hiểu và yêu cầu nhà trường giải thích”. 

Bức xúc việc nhiều học sinh nhí quét đường đô thị dưới nắng nóng 1

Học sinh THCS phải lao động dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ 40 độ C 

Thầy giáo Nguyễn Huy Bửu, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện cho biết: “Việc này do phía bên UBND thị trấn Phố Châu yêu cầu nhà trường huy động học sinh làm vệ sinh đường nội thị để chào mừng Đại hội Đảng bộ”. Chúng tôi đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND thị trấn Phố Châu, nhưng tất cả bận với công tác chuẩn bị đại hội. 

Một phụ huynh có con đi lao động đã rất bức xúc: “Tôi thấy con tôi ra khỏi nhà lúc 14h chiều. Tại thời điểm đó, nắng nóng gay gắt; ai ra đường cũng phải bịt kín mặt mũi. Rác bẩn là do lãnh đạo địa phương không quan tâm chứ không do học sinh. Ở đây có cả doanh nghiệp môi trường, có lực lượng đoàn thanh niên… nhưng tại sao họ không làm? Con tôi còn quá nhỏ!”.

Bức xúc việc nhiều học sinh nhí quét đường đô thị dưới nắng nóng 2

Huy động học sinh làm vệ sinh đường nội thị để chào mừng Đại hội Đảng bộ(?!)

 

Thiết nghĩ việc dọn vệ sinh sạch đẹp để chào mừng Đại hội Đảng bộ là điều rất đáng làm. Việc giáo dục thể chất cho các em học sinh cũng nên thường xuyên trong môi trường giáo dục. Nhưng không vì lý do như vậy, mà chính quyền lại bắt hàng trăm em học sinh nhí (từ 11 – 12 tuổi) cầm chổi quét dọn trên các tuyến phố. Việc làm này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn đe dọa đến tính mạng các em học sinh khi trên đoạn đường này, phương tiện, xe cộ tham gia giao thông khá đông.

Quốc Hoàn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục