Tin mới

FLC Thanh Hóa: Bùi Tiến Dũng không được tự ý "bán hình ảnh"

Thứ sáu, 02/02/2018 10:23

FLC Thanh Hóa khẳng định mọi giao dịch khai thác hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt buộc phải thông qua đội bóng để bảo vệ cầu thủ, CLB cũng như hình ảnh của U23 Việt Nam.

FLC Thanh Hóa khẳng định mọi giao dịch khai thác hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt buộc phải thông qua đội bóng để bảo vệ cầu thủ, CLB cũng như hình ảnh của U23 Việt Nam.

Người lao động cho hay liên quan đến sự việc trên MXH xuất hiện bản báo giá của một công ty truyền thông liên quan đến việc kinh doanh hình ảnh thủ môn số 1 của U23 Việt Nam, Tiến Dũng ngay lập tức bị đội bóng chủ quản là FLC Thanh Hóa "tuýt còi". 

Sáng ngày 1/2, Giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết mọi giao dịch của thủ môn Bùi Tiến Dũng đối với các đơn vị kinh doanh hình ảnh của anh bắt buộc phải thông qua CLB.

Thông tin trước đó trên VOV cho hay tối ngày 31/1, trên MXH bắt đầu lan truyền bảng báo giá của một công ty truyền thông báo giá booking thủ môn Bùi Tiến Dũng. 

FLC Thanh Hóa: Bùi Tiến Dũng không được tự ý 'bán hình ảnh' 1

Thủ thành Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Bóng đá Plus

Theo đó, mỗi sự xuất hiện của thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ được tính bằng USD. 

FLC Thanh Hóa: Bùi Tiến Dũng không được tự ý 'bán hình ảnh' 2

Bảng báo giá gây xôn xao MXH. Ảnh: VOV

Cụ thể, việc tham dự event giá 10.000 USD, đăng quảng cáo trên Facebook cá nhân có giá hơn 2.500 USD, livestream là 5.000 USD, check-in địa điểm là 5.000 USD, giá book quay quảng cáo TVC là 50.000 USD, chụp ảnh: 10.000 USD…

Đặc biệt, nếu Bùi Tiến Dũng trở thành gương mặt đại diện cho một ngành hàng thì mức phí phải trả lên tới hơn 123.000 USD. Bảng báo giá ngay khi xuất hiện đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng công ty truyền thông này đang lạm dụng hình ảnh của Bùi Tiến Dũng để đánh bóng thương hiệu, đẩy giá quảng cáo lên mức "trên trời". Nhiều CĐV cũng cho rằng nên để cho thủ thành Bùi Tiến Dũng tập trung vào chuyên môn, thay vì đi "chạy show" làm thương hiệu.

Nói về vấn đề này, thông báo chính thức của CLB FLC Thanh Hóa cho biết:

"Trong những ngày qua, trên mạng internet xuất hiện một bảng báo giá quảng cáo có gắn tên thủ môn Bùi Tiến Dũng - cầu thủ đang thuộc biên chế của đội FLC Thanh Hoá. FLC Thanh Hoá cũng nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp rằng có tổ chức, cá nhân tự nhận mình là đơn vị quản lý hình ảnh, truyền thông cho thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tiếp xúc với họ để xúc tiến ký hợp đồng quảng cáo với thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Bản báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho NHM Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ việc đáng tiếc này.

Với tư cách là cơ quan chủ quan của thủ môn Bùi Tiến Dũng, FLC Thanh Hóa khẳng định một cách chính thức: Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ FLC Thanh Hoá - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý. Cầu thủ FLC Thanh Hoá chỉ được quảng cáo cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản CLB.

FLC Thanh Hoá mong muốn thành công của đội U23 Việt Nam sẽ là bệ phóng cho từng cá nhân cầu thủ của đội U23 Việt Nam cũng như góp phần làm thay đổi nền bóng đá Việt Nam theo hướng bền vững hơn, trong sáng hơn.

FLC Thanh Hoá sẽ nỗ lực làm tất cả những gì có thể trong thẩm quyền của mình để hạn chế những tác động xấu đến cầu thủ của mình và tập trung phát triển chuyên môn cho các cầu thủ, giữ hình ảnh cho cầu thủ, cho đội bóng và góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam".

Hồng Hạnh (tổng hợp)