Bún chả Hương Liên gây xôn xao khi lồng kiếng bộ bàn ghế cựu tổng thống Obama từng ngồi, bà chủ nói gì?

Bộ bàn ghế cùng các vật dụng như bát đĩa... mà cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng sử dụng khi ghé ăn tại quán bún chả Hương Liên đã được chủ quán đóng khung lồng kiếng để trưng bày.

Bộ bàn ghế cùng các vật dụng như bát đĩa... mà cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng sử dụng khi ghé ăn tại quán bún chả Hương Liên đã được chủ quán đóng khung lồng kiếng để trưng bày.

Sau 2 năm, bún chả Hương Liên lồng kiếng bộ bàn ghế cựu TT Obama từng ngồi

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ đến quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé ăn trong chuyến thăm chính thức Việt Nam cách đây 2 năm (5/2016). Ngay sau khi cựu Tổng thống Mỹ ghé đến, quán bún chả nhanh chóng trở nên nổi tiếng, được nhiều người dân tò mò tìm đến thưởng thức. 

Hình ảnh ông Obama ghé quán ăn từ 2 năm trước cũng được chủ cửa hàng phóng to treo bên trong quán.

Việc cựu tổng thống Obama ghé ăn đã khiến cho quán bún chả này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Bẵng đi một thời gian, mới đây quán bún chả này lại bất ngờ gây xôn xao với bức ảnh chụp lại bộ bàn ghế và những vật dụng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng dùng đã được đóng tủ kiếng, để trong quán một cách khá trang trọng. 

Chủ nhân của bức ảnh trên là Đàm Hà Phú - một nhà văn nổi tiếng, viết: "Đứa em đang ăn bún chả Obama, nó gởi coi hình cái bàn hồi đó ông Obama ngồi ăn được bảo tồn nguyên trạng và lồng kiếng". 

Hình ảnh bộ bàn ghế cùng những vật dụng cựu tổng thống Obama từng dùng được cửa hàng bún chả đặt trang trọng trong lồng kiếng.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh đã thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng, và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. 

Một số người cho rằng đây là cách chủ hàng bún chả muốn lưu giữ lại làm kỉ niệm, đây cũng được xem là may mắn khi có một vị tổng thống ghé quán ăn. "Mình thấy cũng vui mà, họ giữ lại những kỉ niệm thôi. Chẳng cứ gì quán bún chả này, nếu vị Tổng thống này đến bất kì quán ăn nào khác thì có lẽ họ cũng sẽ làm vậy. Đây như một cách thể hiện sự yêu mến của cá nhân thôi mà", tài khoản S.G. bình luận. 

Chiếc tủ kiếng đặt bộ bàn ghế mà cựu TT đã ngồi khi ghé quán.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cửa hàng đang quảng cáo phô trường bởi quán bún chả Hương Liên được Tổng thống Mỹ ghé tới ăn là điều mà ai ai cũng biết rồi, và nhiều người cũng thắc mắc vì sao phải đến gần 2 năm, chủ quán mới lồng kiếng các vật dụng này?

Bộ chén đĩa và những vật dùng cựu Tổng thống Mỹ từng sử dụng khi ghé quán ăn được đặt bên trong lồng kiếng.

"Mới đầu thì cũng tò mò, biết là họ tận dụng tên tuổi để quáng bá thương hiệu "bún chả Obama" nhưng một lần thì còn mới mẻ chứ nhiều quá lại hơi kỳ. Mình đã đến ăn và thấy trên menu có in hình Tổng thống Obama rồi, giờ cả bộ bàn ghê với đồ dùng cũng được đặt trong lồng kiếng thì bất ngờ quá. Cứ để tự nhiên và như bình thường sẽ thoải mái hơn", một bạn khác bày tỏ.  

Các bàn đều chật kín khách hàng đến ăn bún chả.

Quán bún chả Hương Liên khá đông khách đến ăn.

"Khách hàng gợi ý đóng khung kiếng bàn ăn của ông Obama để lưu giữ những hình ảnh đẹp"

Trao đổi với chúng tôi, bà Hương Liên chủ quán bún chả Obama cho hay việc đóng khung lồng kiếng chiếc bàn Tổng thống Mỹ từng ngồi là ý tưởng của khách hàng để lưu giữ hình ảnh giản dị của ông Obama. 

Chủ quán bún chả Hương Liên cho biết ý tưởng đóng khung kiếng cho chiếc bàn ông Obama từng ngồi là do khách hàng gợi ý.

Bà Liên cho biết bản thân không nghĩ là việc làm này được nhiều người ủng hộ và thích thú đến thế, lượng khách kéo đến ngày một đông. Vì chiếc bàn này chỉ chiếm 2 chỗ ngồi nên không ảnh hưởng gì tới công việc làm ăn của quán.

Dù có nhiều ý kiến tranh cãi nhưng chủ quán bún chả vẫn vui vẻ cho hay, việc đóng khung kiếng bàn ăn của ông Obama chỉ với mong muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp.

Hình ảnh ông Obama chụp ảnh cùng chủ cửa hàng và các nhân viên cũng được đóng khung treo trên tường.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục