BV Thu Cúc bị tố 'kỳ thị' sản phụ người Vĩnh Phúc: Bộ Y tế vào cuộc

Liên quan đến thông tin vụ việc sản phụ Vĩnh Phúc bị 'kỳ thị' khi đến sinh con tại BV Thu Cúc, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ, Trẻ em, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu BV này báo cáo.

Nội dung công văn nêu rõ: Ngày 18/2/2020, trên một số trang tin điện tử có đăng bài phản ánh về sự việc Bệnh viện Thu Cúc kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc giữa thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp.

Về vấn đề này, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra và báo cáo ngay sự việc theo phản ánh về Bộ Y tế, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ-Trẻ em trước ngày 25/2/2020.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có biểu hiện, hành vi kỳ thị người dân; thiếu trách nhiệm về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp (nếu có).

BV Thu Cúc bị tố 'kỳ thị' sản phụ người Vĩnh Phúc: Bộ Y tế vào cuộc 1

Ngoài ra, công văn cũng yêu cầu bệnh viện ngoài việc tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em, tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh thì cần làm tốt hơn công tác truyền thông tư vấn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của ngành Y tế đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành Y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch.

Trước đó, sáng 18/2, trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng Bệnh viện đa khoa Thu Cúc 'kỳ thị' người dân Vĩnh Phúc khi đến sinh con tại đây. Người đăng tải thông tin cho rằng, khi đến Bệnh viện Thu Cúc sinh con thì các y bác sĩ ở đây 'không hỏi han câu gì, coi thường' khi biết là người ở tỉnh Vĩnh Phúc.

"Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn", anh L.T., chủ nhân câu chuyện chia sẻ.

Theo anh T., mặc dù BV Thu Cúc từ chối và không tiếp nhận sản phụ, nhưng ban đầu vào bệnh viện vẫn làm các thủ tục tư vấn,… khiến gia đình anh mất khoản tiền 42.000.000 đồng. "Bác sĩ coi thường, không hỏi han câu gì thu hết 42.000.000 đồng quá bực mình. Ai định đẻ thì tránh Thu Cúc ra nhé”, anh T. viết với tâm trạng bức xúc.

Trước thông tin gây dư luận xôn xao trên, cùng ngày, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cho biết, câu chuyện đăng tải trên mạng không hoàn toàn đúng sự thật.

Phía Bệnh viện Thu Cúc cho biết, ngay sau khi kiểm tra thông tin đã liên hệ ngay với sản phụ và người nhà. Phía sản phụ và gia đình đã hiểu, không có ý kiến gì và xóa bỏ thông tin đăng tải trên facebook trước đó.

'Các thông tin đăng tải trên mạng không đầy đủ. Bệnh viện mong mọi người có cái nhìn khách quan về sự việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bệnh viện luôn đặt sự an toàn của sản phụ và em bé lên hàng đầu theo đúng hướng dẫn của ngành y tế', đại diện Bệnh viện Thu Cúc thông tin.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục