Tin mới

"Cả Đông Nam Á ở sau lưng cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận bán kết gặp Qatar"

Thứ ba, 23/01/2018 09:29

Tờ Fox Sports phiên bản châu Á cho rằng, với việc thi đấu xuất sắc ở vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á, Việt Nam trở thành niềm tự hào của Đông Nam Á và đang được cả khu vực ủng hộ trong trận bán kết chiều nay (23/3) với U23 Qatar.

Tờ Fox Sports phiên bản châu Á cho rằng, với việc thi đấu xuất sắc ở vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á, Việt Nam trở thành niềm tự hào của Đông Nam Á và đang được cả khu vực ủng hộ trong trận bán kết chiều nay (23/3) với U23 Qatar.

"Cũng đất nước đó mới một lần lọt vào vòng chung kết Asian Cup trong 14 lần giải được tổ chức và năm đó họ là đồng tổ chức giải.

Cũng đất nước đó, ngay cả ở đấu trường khu vực Đông Nam Á, chỉ mới vô địch đúng một lần trong 10 lần dự giải.

Không ai nghi ngờ vào việc người Việt Nam mang sự tự hào vào sân bóng. Họ chiến đấu mãnh liệt mỗi lần ra sân nhưng ở sân chơi châu lục, ít người cho rằng đó là một đội bóng giỏi hơn mức trung bình", cây bút Gabriel Tan của Fox Sports viết về bóng đá Việt Nam.

'Cả Đông Nam Á ở sau lưng cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận bán kết gặp Qatar' 1

Việt Nam là một trong những đội có tuổi trung bình ít nhất tại giải. 

Tác giả này cũng nhấn mạnh rằng, điều khiến chiến tích của Việt Nam tại giải năm nay ấn tượng hơn nữa là tuổi trung bình của họ chỉ 20,7. Trong số 4 đội lọt vào bán kết, Qatar sở hữu đội hình trẻ nhất (19,3), Hàn Quốc (21,4) và Uzbekistan (20,9).

"Thậm chí, chỉ với việc vượt qua vòng bảng, Việt Nam, cùng đội láng giềng Malaysia, đã đủ sức khiến người hâm mộ Đông Nam Á cảm thấy tự hào.

Khi Malaysia bị loại bởi Hàn Quốc, Việt Nam trở thành niềm hy vọng cuối cùng của Đông Nam Á. Vì lẽ đó, Park Hang-seo và các học trò của ông xứng đáng nhận được sự ủng hộ của toàn khu vực. Và rất có thể, những người hàng xóm sẽ không khiến họ thất vọng", cây bút này khẳng định.

Trận tứ kết giữa Việt Nam và Iraq, giữa lúc loạt luân lưu đang diễn ra, trên mạng xã hội đã tràn ngập những lời ủng hộ Việt Nam. Rất nhiều trong số đó đến từ Malaysia - những người mà chỉ vài tiếng trước đó phải chứng kiến đội nhà bị Hàn Quốc loại.

'Cả Đông Nam Á ở sau lưng cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận bán kết gặp Qatar' 2

Những bình luận ủng hộ Việt Nam từ người hâm mộ Malaysia. Ảnh: Fox Sports

Cây bút của Fox Sports phải thốt lên rằng: "Đông Nam Á là một khu vực kỳ lạ khi bàn về bóng đá".

Khi các giải đấu như AFF Cup hay SEA Games diễn ra, các đội có thể đối đầu nảy lửa, thậm chí đến mức khinh thường nhau. Thế nhưng, khi U23 Việt Nam lọt vào bán kết ở giải khu vực, cả Đông Nam Á lại quay sang ủng hộ và cổ vũ cho đội tuyển này.

"Khi Việt Nam gặp Qatar ở Thường Châu vào chiều thứ Ba tuần này, tất cả người hâm mộ từ Campuchia cho đến Timor-Leste sẽ dõi theo họ. Và dù không phải một người thích cá cược, tôi sẵn sàng đánh cược rằng cả Đông Nam Á sẽ cổ vũ cho Việt Nam", tác giả Gabriel Tan kết luận.

Lê Huyền (tổng hợp)

Từ khóa: U23 Qatar