Cả nước khai giảng năm học mới ngày 5/9

Ngày 5/9, cả nước sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016 cho các em học sinh.

Ngày 5/9, cả nước sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016 cho các em học sinh.

Cả nước khai giảng năm học mới ngày 5/9 1
Cả nước sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9

Trên VOV, ông Phạm Ngọc Phương, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 5/9. 

Quyết định này được đưa ra sau phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại “Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” do Bộ GD-ĐT tổ chức sáng 12/8 tại Hà Nội. 

Trong bài phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục nên kiên định chọn 1 ngày khai giảng. Cả nước chỉ khai giảng trong 1 ngày, (sáng mùng 5 hoặc sáng mùng 4) và khai giảng đúng nghi lễ cần thiết là chào cờ. Nếu được, cả nước cùng làm một buổi, cùng một giờ, cùng một thời khắc, cùng hát quốc ca, cùng chào cờ, cùng đọc thư Chủ tịch nước. Hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn còn phần sau là để ngày hội cho thầy cô giáo và các cháu.

 Phó Thủ tướng đề nghị: "Chúng ta làm vì các cháu, nhất định không để các cháu nhỏ đứng nắng xếp hàng, vẫy cờ chào đại biểu, như vậy rất nhiêu khê, rất khổ sở và phải nghe bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh, huyện, sở, phòng, trong khi đó các cháu không hiểu gì cả”. 

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc nhắc nhở các đơn vị đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 vào sáng ngày 5/9. 

Theo đó, các đơn vị trường học sẽ tổ chức khai giảng sáng ngày 5-9 (thứ bảy) theo quy định của UBND TP. Nguyên do năm nay ngày 5-9 rơi vào thứ 7 là ngày nghỉ khiến nhiều trường học băn khoăn tổ chức khai giảng ngày 4 hay ngày 5-9 nên TP quyết định chọn một ngày để các trường thống nhất làm lễ.

Buổi lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 phải được tổ chức trang trọng có cả phần “Lễ” (trang trọng, súc tích, ngắn gọn) và phần “Hội” với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian tươi vui, sinh động nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm mới.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục