Sợ nhân viên chạnh lòng, nhà hàng từ chối tiếp các cặp tình nhân dịp Noel

Một nhà hàng ở Tokyo, Nhật Bản đã sớm đăng thông báo từ chối đón tiếp các cặp đôi vào dịp Giáng Sinh vì điều này sẽ khiến đội ngũ nhân viên nhà hàng cảm thấy cô đơn.

 

 

Một nhà hàng ở Tokyo, Nhật Bản đã sớm đăng thông báo từ chối đón tiếp các cặp đôi vào dịp Giáng Sinh vì điều này sẽ khiến đội ngũ nhân viên nhà hàng cảm thấy cô đơn.

Theo tin tức từ tờ Telegraph (Anh), thông điệp trên bảng hiệu viết: “Chúng tôi sẽ từ chối phục vụ tất cả các cặp tình nhân đến cửa hàng vào ngày 24/12, không có ngoại lệ”.

Ngày Giáng sinh là một ngày làm việc bình thường tại Nhật Bản. Tại quốc gia này, không có nhiều người theo đạo thiên chúa giáo. Tuy nhiên, nhiều gia đình Nhật vẫn thường tổ chức ăn mừng, vui chơi vào đêm Giáng sinh. Các đôi tình nhân thường tặng quà cho nhau và sẽ đi ra ngoài ăn tối.

Sợ nhân viên chạnh lòng, nhà hàng từ chối tiếp các cặp tình nhân dịp Noel 6Biển hiệu không phục vụ các đôi tình nhân vào ngày 24/12 tại nhà hàng Nhật Bản.

Takashi Kyozuka , nhân viên của nhà hàng này cho biết, thông báo nêu trên là vì những người độc thân “thường cảm thấy buồn vì hoàn cảnh của họ”. Trong khi các nhân viên nhà hàng phải làm việc trong dịp Giáng sinh thì các cặp đôi lại thoải mái đi chơi bên nhau, điều này sẽ các nhân viên nhà hàng cảm thấy cô đơn.

Quyết định của nhà hàng đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, trên trang Twitter của cửa hàng này, nhiều cư dân mạng đã tán thành với những bình luận: “Đó là một quyết định đúng, ông chủ. Tôi ủng hộ” hay “Tôi ước tất cả các nhà hàng sẽ từ chối tiếp đón các cặp đôi vào dịp Giáng sinh”.

Nhật Bản hiện đang trải qua giai đoạn khủng hoảng về tỷ lệ sinh do các cặp tình nhân có xu hướng cưới muộn và sinh đẻ ít.

Dân số hiện tại của Nhật Bản là 126,6 triệu người, trong đó có 25% dân số đã đến tuổi 65 hoặc già hơn, một trong những tỷ lệ người cao tuổi lớn nhất trên thế giới. Theo dự báo của Cơ quan Nghiên cứu An ninh Xã hội và Dân số Quốc gia, tỷ lệ người dân ở độ tuổi 65 trở lên sẽ đạt gần 40% dân số nước này vào năm 2060.

Bảo An (Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục