Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa trường Mầm non: Sẵn sàng tạo điều kiện nếu cơ sở đầy đủ giấy tờ

Chủ tịch huyện Thanh Chương (Nghệ An) khẳng định, nếu đơn vị cơ sở Mầm non hoàn thiện thủ tục pháp lý thì chính quyền luôn sẵn sàng tạo điều kiện để hoạt động.

Chủ tịch huyện Thanh Chương (Nghệ An) khẳng định, nếu đơn vị cơ sở Mầm non hoàn thiện thủ tục pháp lý thì chính quyền luôn sẵn sàng tạo điều kiện để hoạt động.

Sáng 14/6, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, clip quay cảnh các cô giáo đang quỳ lạy xin đừng đóng cửa tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ, thuộc thị trấn Thanh Chương.

Ông Quế thông tin, cơ sở mầm non này hiện chưa có đầy đủ các giấy tờ thủ tục pháp lý để hoạt động vì vậy mới quyết định đình chỉ. Đây không phải là lần đầu tiên cơ sở này bị lập biên bản xử phạt.

Ông Quế khẳng định, quan điểm là chính quyền luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, tuy nhiên điều cấp thiết là phải đầy đủ thủ tục pháp lý. Nếu công ty hoàn thiện thủ tục pháp lý thì chính quyền luôn sẵn sàng tạo điều kiện để cơ sở mầm non trên hoạt động.

Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa trường Mầm non: Sẵn sàng tạo điều kiện nếu cơ sở đầy đủ giấy tờ 1

Các cô giáo quỳ lạy đoàn cán bộ (ảnh chụp clip)

Hiện cơ sở mầm non này đã tuyển sinh vượt quá số lượng học sinh (215 học sinh), chưa có các chứng chỉ điều kiện về PCCC, ATVSTP và nhiều thủ tục pháp lý liên quan.

Do đó, để thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An trong văn bản số 2087 thì đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn đã ban hành Quyết định số 89 yêu cầu Cty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của Trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.

Mới đây, một clip ghi lại sự việc nhiều cô giáo của một trường mầm non quỳ gối trước xe của cơ quan chức năng khi lực lượng này xuống yêu cầu đóng cửa trường mầm non nơi họ làm việc được phát tán trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung clip, sáng 12/6, đoàn lực lượng chức năng của thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) do ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch thị trấn dẫn đầu đã xuống yêu cầu trường mầm non Tuổi Thơ dừng mọi hoạt động.

Khi đoàn ra về, các cô giáo làm việc tại cơ sở mầm non này đã ra quỳ xuống trước xe ô tô của ông Vinh để xin cho nhà trường tiếp tục được tồn tại và hoạt động.

Được biết, giữa năm 2017, UBND thị trấn Thanh Chương cho phép thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục theo Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 16/4/2017, dự án đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận.

Văn Nguyễn

Theo Thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục