Tin mới

Các thiết bị hiện đại tham gia tìm kiếm vụ chìm phà Sewol

Thứ hai, 21/04/2014 14:56

(Tinmoi.vn) Hàn Quốc đã huy động rất nhiều trang thiết bị hiện đại để tìm kiếm các nạn nhân của vụ chìm phà Sewol ngày 16/4 vừa qua.

(Tinmoi.vn) Hàn Quốc đã huy động rất nhiều trang thiết bị hiện đại để tìm kiếm các nạn nhân của vụ chìm phà Sewol ngày 16/4 vừa qua. 

Vụ chìm phà Sewol xảy ra vào ngày 16/4 vừa qua được coi là vụ tai nạn thảm khốc nhất trong vòng hơn 20 năm qua của Hàn Quốc. 

Hiện vẫn còn 266 người mất tích trong số 476 người có mặt trên phà Sewol, các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ các hành khách đang bị mất tích trên chiếc phà bị nạn tiếp tục diễn ra với cường độ cao khi mà hy vọng cứu thêm được các hành khách đang còn bị mất tích đang cạn dần.

Trong ngày 20/4 đã huy động 212 tàu, 36 máy bay và 641 thợ lặn tham gia vào công tác tìm kiếm tại hiện trường vụ tai nạn và trên khu vực biển xung quanh. Thủy triều mạnh và vùng nước âm u khiến hàng chục tàu cứu hộ cùng với 500 thợ lặn không thể làm gì hơn trong điều kiện thời tiết bất lợi này. 

Các thiết bị hiện đại tham gia tìm kiếm vụ chìm phà Sewol 1

Hệ thống cần trục đang hoạt động để tìm kiếm các hành khách.

Một thợ lặn kể lại rằng con đường vào chiếc phà Sewol khá tối và nhóm thợ lặn chỉ có thể di chuyển vào bên trong bằng cách cảm nhận bằng tay.Cho đến nay đã có 174 người được giải cứu chỉ một thời gian ngắn sau vụ đắm phà Sewol. Không có một nạn nhân nào được tìm thấy sống sót trong những ngày qua.

Các thiết bị hiện đại tham gia tìm kiếm vụ chìm phà Sewol 2

Rất nhiều máy bay được huy động phục vụ công tác tìm kiếm

Theo cảnh sát Hàn Quốc, 238 người khác mất tích khó có thể sống sót nhưng họ vẫn sẽ tìm kiếm cho đến khi không còn ai nằm lại dưới biển.3 cần cẩu biển khổng lồ đã được đưa đến hiện trường vụ tai nạn, tuy nhiên, việc sử dụng cẩu để nâng phà lên vẫn đang được cân nhắc vì nó có thể làm bị thương các nạn nhân bên trong. Phà Sewwol chìm đã gần 4 ngày, trong khi các chuyên gia khẳng định, phần lớn con người sẽ không thể sống quá 3 ngày nếu không có nước uống, và không quá 24 giờ nếu phải ngâm mình trong làn nước lạnh 10-12 độ như lúc này ở biển. 

Các thiết bị hiện đại tham gia tìm kiếm vụ chìm phà Sewol 3

Các thợ lặn chuyên nghiệp tìm kiếm các hành khách trên phà Sewol

Video: Nguyên nhân của vụ chìm phà Sewol được các chuyên gia nhận định

Video: Hình ảnh cứu hộ phà Sewol dưới nước

Xem thêm: Sữa pha Cocacola : Trò đùa vô hại hay nguy hiểm chết người

Thu Thủy (Tổng hợp)