Tin mới

Các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn 2018

Chủ nhật, 05/08/2018, 14:59 (GMT+7)

Sau khi kết thúc đợt thay đổi đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT ngày 5/8 tập hợp danh sách, số lượng nguyện vọng của thí sinh và gửi cho các trường thống kê.

Sau khi kết thúc đợt thay đổi đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT ngày 5/8 tập hợp danh sách, số lượng nguyện vọng của thí sinh và gửi cho các trường thống kê.

Theo đó, từ ngày 2 - 5/8, nhóm xét tuyển ĐH phía Bắc, phía Nam và các trường ĐH, học viện có thể lấy dữ liệu từ Bộ gửi về để tổng hợp, sàng lọc thí sinh ảo.

Bắt đầu từ chiều 5/8 thí sinh cả nước có thể biết được vào từng ngành học của các trường ĐH. Danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được cập nhật nhanh trên trang web của các trường. Thời gian công bố tùy thuộc các trường, nhưng phải đảm bảo trước 17h ngày 6/8.

Danh sách các trường đã công bố điểm chuẩn 2018:

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn dự kiến 2018 hệ đại học chính quy. Theo đó, điểm chuẩn dự kiến vào các ngành của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2018 như sau:

Các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn 2018 1

Điểm chuẩn Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Điểm chuẩn nêu trên là điểm chuẩn dự kiến, trong trường hợp số thí sinh xác nhận nhập học không đủ chỉ tiêu, số thí sinh xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia không đủ chỉ tiêu thì điểm chuẩn sẽ được điều chỉnh cho đủ tổng chỉ tiêu.

Đại học Ngoại thương: Chiều 4/8, Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy trường đã thông qua phương án điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Tại Cơ sở Hà Nội:

Điểm trúng tuyển của nhóm ngành kinh tế, kinh tế quốc tế và luật và nhóm ngành kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh quốc tế là 24,1.

Điểm chuẩn ngành tài chính - ngân hàng - kế toán là 23,65.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh là 23,73; ngành ngôn ngữ Pháp là 22,65; ngành ngôn ngữ Trung là 23.69, ngành ngôn ngữ Nhật là 23,70.

Các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn 2018 2

Điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương

Cơ sở TP HCM:

Điểm chuẩn nhóm ngành kinh tế và quản trị kinh doanh của là 24,25; nhóm ngành tài chính-ngân hàng-kế toán là 23,5.

ngành kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế… có điểm chuẩn cao nhất từ 25 đến 25,5 điểm.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 7 đến 12/8 và nhập học trong 3 ngày 20, 21 và 22/08.

Thí sinh có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các chương trình tiến tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh khi đáp ứng được các điều kiện về tiếng Anh đầu vào theo Thông báo xét tuyển chương trình tiên tiến và chất lượng cao của trường.

Trước đó, ĐH Luật TP.HCM là trường đại học đầu tiên trên cả nước đã hoàn thành công tác tuyển sinh năm 2018 theo phương thức riêng.

Cụ thể, mức điểm chuẩn cao nhất của trường là 24,5 (ngành Luật thương mại quốc tế), thấp nhất 19 điểm (ngành Quản trị kinh doanh). Trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và không xét tuyển bổ sung.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy diện xét tuyển theo học bạ và ưu tiên xét tuyển thẳng của trường.

Đối với phương thức xét kết quả học tập THPT, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Công nghệ thực phẩm hệ chất lượng cao với 27 điểm.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố điểm chuẩn hệ đại học bằng hình thức xét tuyển kết quả học bạ THPT. Ngành Công nghệ thực phẩm có điểm xét tuyển cao nhất với 24,75 điểm; Quản trị kinh doanh lấy 22,85; các ngành còn lại không dưới 20 điểm. T

So với năm 2017, điểm chuẩn các ngành của trường theo phương thức xét kết quả học tập THPT đều tăng.

Tiếp tục cập nhật...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news