Các trường đại học có hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu

Tính đến thời điểm này, dù mới đi một nửa chặng đường xét tuyển nguyện vọng 1, nhưng tại nhiều trường, nhiều ngành, số hồ sơ nộp vào đã vượt chỉ tiêu.

Tính đến thời điểm này, dù mới đi một nửa chặng đường xét tuyển nguyện vọng 1, nhưng tại nhiều trường, nhiều ngành, số hồ sơ nộp vào đã vượt chỉ tiêu.

Trường Đại học Cần Thơ tính đến thời điểm này đã có hơn 10.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển trong khi chỉ tiêu là 8.600.

Các trường đại học có hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu 1
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học có hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM ban đầu đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 18 điểm, với chỉ tiêu cần tuyển là 4.400. Tuy nhiên, đến thời điểm này lượng hồ sơ nộp vào trường là gần 4700. Theo cán bộ tuyển sinh, nhiều khả năng điểm trúng tuyển sẽ tương đương hoặc cao hơn năm 2014.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được hơn 3.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu của trường là 2.650, cụ thể một số ngành đủ và vượt chỉ tiêu như Ngôn ngữ Anh có 856 hồ sơ/300 chỉ tiêu, Kinh tế 250 hồ sơ/100 chỉ tiêu, Luật Kinh tế 400 hồ sơ/300 chỉ tiêu…

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tuyển 3.300 chỉ tiêu nhưng đến nay đã có trên 5.000 hồ sơ.

Trong số đó, ngành Sư phạm Ngữ văn có số lượng hồ sơ nhiều nhất với gần 1.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu chỉ có 120, điểm thấp nhất của thí sinh là 20 điểm. 

Ngành có thí sinh cao điểm nhất là Sư phạm Toán với một thí sinh đạt 39,25 điểm (đã nhân hệ số). Ghi nhận tại trường, từ ngày 4/8 đến nay lượng thí sinh đến trường nộp hồ sơ đã giảm hẳn so với ngày 3/8. Hiện trường có khoảng 50 thí sinh rút hồ sơ.

Tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, những ngành có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường này gồm: Ngôn ngữ Anh (252), Báo chí (153), Quan hệ quốc tế (147), Nhật Bản học (129)… Đặc biệt, ở ngành Báo chí, hiện đã có 153 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong khi chỉ tiêu là 130. Thí sinh có điểm cao nhất ngành này đạt 28,25; thí sinh thấp điểm nhất là 19,5.

Đặc biệt, trường Đại học Sài Gòn không chỉ có lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều nhất tại TP.HCM, với hơn 7.000 hồ sơ, trong đó ở mỗi ngành cũng có hồ sơ cao gấp cả chục lần so với chỉ tiêu. 

Tại khu vực phía Bắc, các trường top đầu cũng có lượng hồ sơ đăng ký nhiều như: Học viện Ngoại giao, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương... Chỉ riêng Đại học Y Hà Nội vẫn còn có số hồ sơ nộp xét tuyển khá ít và dè dặt.

Khác với trường đại học, nhiều trường cao đẳng lại có số hồ sơ nộp vào chưa nhiều. Với số lượng nộp vào khoảng vài trăm, thậm chí có nơi chỉ vài chục hồ sơ.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục