Tin mới

Cách bảo vệ ô tô giữa thời tiết nắng nóng

Thứ ba, 11/06/2019, 14:31 (GMT+7)

Dưới đây là những cách bảo vệ ô tô giữa thời tiết nắng nóng để xế yêu của bạn luôn bền bỉ.

Khi nhiệt độ bên ngoài đạt 35 đến 40 độ C thì khoang cabin ôtô hoàn toàn có thể tăng lên mức 60 hoặc 70 độ C. Điều này sẽ khiến các vật dụng như: Bình cứu hỏa, bật lửa, lon nước ngọt có ga,... đều có nguy cơ phát nổ do hơi nóng làm tăng áp suất các chất lỏng khiến chúng nổ tung.
Chính vì thế, việc bảo vệ ô tô giữa thời tiết nắng nóng là thật sự cần thiết.

Kiểm tra và điều chỉnh điều hòa hợp lý: Bạn nên thường xuyên kiểm tra điều hòa, nếu làm mát kém, hãy đưa xe đi bảo dưỡng riêng bộ phận này tại một số garage chuyên về vấn đề này. Và khi đỗ xe lâu dưới trời nắng, tài xế nên mở cửa một lúc trước khi bước vào, để không khí nóng thoát ra ngoài trung hòa với nhiệt đô bên ngoài; rồi sau đó mới bước vào, bật điều hòa và chỉnh sang chế độ lấy gió ngoài trước rồi khi đủ mát sẽ chuyển sang lấy gió trong.

Kiểm tra lốp thường xuyên để chống nổ: Một số tài xế đã bơm khí nitơ cho lốp xe thay vì không khí, vì tinh nitơ tinh khiết không chứa hơi nước nên ít giãn nở vì nhiệt, tránh được tình trạng lốp tăng nhiệt khi vận hành ở tốc độ cao dưới trời nắng nóng. Không nên bơm lốp căng quá và chạy tốc độ cao liên tục vì sẽ gây nên ma sát lớn, dễ dẫn đến nổ lốp.

Cách làm giảm nhiệt xe: Dùng cửa xe như chiếc quạt là một trong những cách phổ biến nhất để hạ nhiệt khoang lái. Với cách này, người dùng ô tô hạ cửa kính ở ghế hành khách phía trước, sau đó thực hiện thao tác đóng, mở cửa xe phía ghế lái từ 5 - 10 lần.

Bên cạnh đó, vào mùa nắng nóng chủ xe nên trang bị sẵn các tấm bạc che nắng. Sau khi đỗ xe dùng tấm che nắng phủ lên kính chắn phía gió trước, sau xe... trước khi rời khỏi xe. Các tấm bạc có thể ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào ô tô nên giúp xe không phải hấp thụ nhiều nhiệt.

Cách bảo vệ nội thất xe: Sử dụng bọc ghế - Việc bọc ghế giúp tránh được các vết bẩn và trầy xước, ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời. Việc đặt tấm chắn nắng giữa kính chắn gió và táp-lô sẽ giúp ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong xe gây hại nội thất và hun nóng không khí bên trong xe.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news