Tin mới

Cách chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018 theo chuyên gia phong thủy

Thứ hai, 12/02/2018, 11:14 (GMT+7)

“Khi chọn người xông nhà (xông đất) năm Mậu Tuất 2018 nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ là tốt nhất”, chuyên gia phong thủy Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết.

“Khi chọn người xông nhà (Xông đất) năm Mậu Tuất 2018 nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ là tốt nhất”, chuyên gia Phong thủy Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết.

Cách chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018 theo chuyên gia phong thủy - Ảnh 1.

Chọn người xông nhà trong năm mới là rất quan trọng với gia chủ. Ảnh minh họa

Quan niệm của dân gian Việt Nam luôn coi trọng thời khắc trời đất giao hòa, năm cũ bước sang năm mới. Vì vậy, chọn được người hợp tuổi để xông nhà (xông đất) đầu năm là điều mà bất cứ chủ nhà nào cũng mong muốn.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Thị Ngọc Anh cho rằng, về cơ bản, chọn được người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ là tốt nhất.

Nhưng, chọn người xông đất đầu năm cũng cần đảm bảo họ tương đồng, thuận lợi với Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh chứ không tương khắc với năm Mậu Tuất 2018.

Như vậy, người xông nhà phải tương sinh với mệnh của chủ nhà và mệnh của năm Mậu Tuất thì mới hợp nhất.

Các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có các can chi thiên mệnh khác nhau, mỗi tuổi có những tuổi hợp tương ứng với tam hợp.

Tương ứng là Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn; Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi. Nên tránh tuổi Tứ hành xung với chủ nhà gồm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Gia chủ cũng cần chú ý thêm cả tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể, các mệnh tương sinh như: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Cần tránh người xông nhà tương khắc với mệnh của mình như: Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc. Như vậy, tùy vào gia chủ tuổi gì để tính toán cho phù hợp.

Hợp với năm Tuất là người tuổi Mão, tuổi Dần, tuổi Ngọ và sẽ rất hợp lý nếu người mang những tuổi này cũng hợp mệnh với gia chủ.

Mai Thu

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news