Tin mới

Cách làm mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên hiệu quả bất ngờ

Thứ sáu, 22/04/2016, 16:54 (GMT+7)

Khi làm mặt nạ trị mụn cần lưu ý là chú ý nguyên liệu phải sạch và đảm bảo, trong đó mật ong và nghệ hoặc trà xanh, yến mạch là những phương pháp an toàn cho làn da mụn, nhạy cảm. Chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ từ 1-2 lần trên tuần.

Khi làm mặt nạ trị mụn cần lưu ý là chú ý nguyên liệu phải sạch và đảm bảo, trong đó mật ong và nghệ hoặc trà xanh, yến mạch là những phương pháp an toàn cho làn da mụn, nhạy cảm. Chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ từ 1-2 lần trên tuần.

Khi bị mụn bạn nên chú trọng đến việc làm sạch da, tẩy trang đúng cách, xông hơi 1 tuần/ lần, rửa mặt bằng nước muối loãng, chọn lựa sản phẩm trị mụn phù hợp và điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học.

Dưới đây là những cách làm mặt nạ trị mụn an toàn từ nguyên liệu thiên nhiên bạn có thể áp dụng.

Mặt nạ trị mụn trứng cá từ yến mạch + mật ong

 

Chuẩn bị 3 thìa bột yến mạch, 2 thìa mật ong tạo thành hỗn hợp sền sệt đắp lên vùng da bị mụn khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Nên áp dụng 1 tuần từ 1-2 lần để có kết quả tốt nhất.

Mặt nạ trị mụn, thâm sẹo từ trà xanh + mật ong

Trà xanh và mật ong là bộ đôi "thần thánh" giúp xoa tan nỗi lo về mụn. Trà xanh và mật ong đều có khoáng chất khử khuẩn cao, giúp da sạch, thông thoáng lỗ chân lông. Trộn hỗn hợp trà xanh và mật ong đắp trong vòng 15 phút rồi rửa lại mặt.

Mặt nạ cà chua trị mụn 

Cắt từng lát cà chua mỏng đắp lên vùng da bị mụn và vết thâm, vitamin C và chất chống oxy hóa sẽ giúp đánh bay các vết thâm và tái tạo da. 

Mật ong + nghệ, bộ đôi trị mụn siêu hiệu quả

Nghệ tươi xay nhuyễn hoặc dùng bột nghệ trộn cùng mật ong tạo sền sệt, đắp mặt nạ trong khoảng 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. Áp dụng trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy làn da được cải thiện rõ rệt.

Mặt nạ trị mụn bằng rau má, diếp cá

 

Rửa sạch rau má, sau đó xay nhuyễn rau má rồi lọc riêng bã và nước rau má. Sử dụng bã rau má để đắp lên vùng mặt có nhiều mụn. Để yên trong vòng 45 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Tương tự như thế với rau diếp cá. Cả hai loại rau này đều có tính mát, nhiều vitamin C giúp kháng khuẩn tốt.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news