Cách nấu chè thái sầu riêng đơn giản nhưng vẫn thơm ngon chắc hẳn là điều chị em nào cũng muốn biết. Do chè thái là sự kết hợp của nhiều loại quả là món ăn nhẹ thanh mát vừa có vị đặc trưng riêng được rất nhiều người ưa dùng.
Đặc biệt là trong thời tiết oi bức, cốc chè mát lạnh sẽ mang đến sự thư giãn cho người thưởng thức. Và đặc biệt, cách làm chè thái sầu riêng cũng rất đơn giản cho những ai muốn tự mình vào bếp khi rảnh rỗi.
Hãy cùng khám phá cách nấu chè thái sầu riêng đơn giản sau đây:
Cách nấu chè thái sầu riêng thơm ngon và đơn giản cho chị em |
Chuẩn bị:
Đầu tiên, trước khi bắt đầu nấu chè thái sầu riêng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:
- Hoa quả gồm : 5 múi mít, 10 quả vải, 1 quả xoài chín và tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu đặc trưng 100g sầu riêng.
- 500g bột rau câu.
- 100g đường
-200 g thạch dừa.
- 100 ml nước cốt dừa.
-300ml sữa tươi có đường.
- Nước cốt lá dứa
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan đường và bột rau câu vào nồi và đun nhỏ lửa và đảo đều tay. Sau đó bạn cho nước cốt lá dứa vào hỗn hợp trên để tạo màu cho rau câu và nhớ vớt phần bọt trong nồi ra.
Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp ra khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông lại thì đưa ra cắt sợi.
Bước 2: Bóc vỏ quả vải và cắt đôi hoặc để nguyên cả quả nếu muốn.
Bước 3: Bỏ đi phần hạt của mít và cắt sợi. làm tương tự với xoài.
Hướng dẫn làm chè thái sầu riêng |
Bước 4: Cho sữa tươi, đường và sầu riêng đã được bỏ hạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 5: Cho tất cả các loại quả và rau câu đã chuẩn bị ở trên vào một chiếc cốc cùng với một ít đã bào và thưởng thức món chè thái sầu riêng .
Trên đây là cách nấu chè thái sầu riêng đơn giản tại nhà cho bạn.
Chúc bạn thành công và có một món ăn ngon.
Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bao cho cả nhà của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.
Trang Lê (tổng hợp)